Về miền Tây sông nước hẳn đều đã một lần thưởng thức món cháo cá, đặc biệt là cháo cá lóc đặc trưng.Vậy hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo cá lóc rau đắng này ngay tại nhà mình nhé!
Nguyên liệu nấu món cháo cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị tại nhà:
- 1 con cá lóc khoảng 700g.
- 200g nấm rơm.
- 1/4 lon gạo dẻo.
- rau đắng, giá sống.
- hành tím, tương hạt.
- Tỏi băm nhỏ, hành tím , ớt , bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách nấu món cháo cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị tại nhà:
Bước 1:
- Cá lóc xát muối cho hết nhớt, làm sạch rồi ướp với ít hạt nêm, tiêu.
- Nấm thái đôi.
- Rau đắng vào rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Tương ngọt: Tương băm sợi.
- Phi thơm tỏi băm với hành tím băm.
- Cho tương vào xào, nêm chút đường. Thêm bột năng cho nước tương sánh lại.
Bước 2:
- Cho cá đã ướp gia vị vào luộc chín, hành tím đập giập, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa nước, cá chín vớt cá ra. lọc lấy thịt cá rồi rang vàng với mắm, hạt nêm.
- Cho gạo đã rang vàng vào nấu mềm, thêm nấm rơm vào . khi cháo chín cho cá đã rang qua vào rồi bắc xuống bếp.
Bước 3:
- Để thưởng thức cháo cá lóc rau đắng đất, người ta cho vào tô một ít giá sống và rau đắng đất rồi cho cháo lên trên (ta không cho rau đắng vào trước vì rau đắng nhừ sẽ rất đắng, cháo cá sẽ không ngon ).
- Sau đó rắc một ít tiêu bột, ớt sừng bằm, vắt chút chanh. Xong xuôi, trộn đều và thưởng thức thôi.
- Muỗng cháo hút hồn người ăn với vị ngọt của cá, hương thơm nhẹ của nấm rơm cùng vị đắng nhẹ của rau đắng.
Thưởng thức cháo cá lóc rau đắng Miền Tây
Món cháo cá phải dùng nóng mới ngon và đậm đà, vì vậy ngon nhất là bạn hãy thưởng thức ngay sau khi vừa nấu xong, cháo cá rau đắng không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giải cảm, giải độc cho cơ thể rất tốt, bởi lẽ bản thân rau đắng cũng đã là một vị thuốc rất tốt cho việc giải độc cơ thể.
Chúc các thực hiện thành công món ăn này nhé!