Cháo gà nấu bí đỏ đậu phộng
Cháo bí bỏ đậu phộng hấp dẫn
Nguyên liệu: ức gà 40g, đậu phộng 10g, 30g bí ngô, 20g gạo.
Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, đem luộc lấy nước, phần thịt gà đã luộc xé nhỏ hay băm nhuyễn.
Đậu phộng ngâm cho mềm, đập dập bỏ vỏ.
Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Gạo vo sạch, đun với nước luộc gà và đậu phộng. Khi thấy hạt gạo nở bung thì cho bí đỏ vào. Ninh nhừ cháo, nêm gia vị, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi tắt bếp. Khuấy đều cháo, múc ra tô và cho phần thịt gà xé nhỏ lên trên hay trộn đều.