Cháo lươn nấu khoai môn và cà rốt thơm ngon
Cháo lươn khoai môn hấp dẫn cho bé
Nguyên liệu: gạo tẻ 30g, khoai môn 20g, lươn 40g, cà rốt 20g, dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến:
Nấu cháo với 150ml nước.
Đun gạo cùng với khoai môn trong khoảng 45 phút.
Lươn làm sạch, luộc chín tách lấy thịt, phần xương xay nhỏ lọc lấy ½ chén nước.
Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu.
Sau đó cho hỗn hợp cháo và khoai môn, cà rốt vào nồi cùng với ½ chén nước xương đã được lọc, sôi cho cà rốt mềm rồi cho lươn vào nồi, nêm nếm gia vị và dầu ăn, đun sôi tắt bếp.