Nguyên liệu làm chè trân châu hoa quả ( cho 4 người ăn)
-100g chân trâu
-200 ml nước sôi để nguội
-30ml sữa đặc có đường
-Hoa quả các loại
Cách làm chè chân trâu hoa quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hoa quả bạn rửa sạch, nếu là vải, nhãn thì bạn bóc vỏ tách lấy cùi, dưa hấu, bơ, dưa vàng lọc lấy cùi cắt hạt lựu.
Bước 2: Bạn dùng một chiếc bát đổ trân châu vào, đổ thêm nước nóng đầy bát, sau đó dùng thìa khuấy đều trân châu trong vòng 5 phút cho trân châu nở đều.
Bước 3: Sau đó bạn vớt trân châu ra cho vào bát nước lạnh ngâm trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho trân châu không dính vào nhau.
Bước 4: Bạn đặt nồi sạch lên bếp, cho nước vào đun sôi, sau đó thả trân châu vào luộc lại cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt là được.
Bạn vớt trân châu ra, chia đều vào từng cốc.
Bước 5: Bạn thêm sữa đặc, hoa quả cắt miếng và đá bào vào và thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm chè trân châu hoa quả:
-Lưu ý khi ngâm trân châu bạn tránh ngâm trong nước nóng quá lâu sẽ khiến trân châu bị dính vào nhau.
-Hoa quả bạn có thể chọn xoài, bơ, dưa hấu, nhãn, vải, dứa và thêm một chút sữa chua món chè sẽ càng ngon hơn nha.
Chè sữa trân châu hoa quả có thể là một trong những món chè đơn giản dễ làm nhất trong các món chè vì thế bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món chè sữa trân châu hoa quả bất cứ lúc nào với nguyên liệu sẵn có để thưởng thức trong hè này rồi. Trân châu kết hợp với hoa quả sẽ cho bạn cảm giác mới lại cực ngon đấy.
Chúc các bạn thành công với món chè trân châu hoa quả !