Nếu muốn tập cho con ăn thêm rau củ, và làm mới món ngon quen thuộc, mẹ hãy bắt tay vào làm một đĩa cơm chiên bò, rau củ theo hướng dẫn của Bếp nhé, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!
Nguyên liệu
- 1 chén cơm trắng
- 70gr bò phi lê
- 30gr cà rốt
- 30gr bông cải
- 5gr hành lá, ngò rí
- 1 ít muối, tiêu
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 2 quả trứng gà
- 1 cây xúc xích
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Dầu ăn.
Cách làm chi tiết
§ Bò rửa sạch, thấm khô, cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bông cải tách bông, cắt hạt lựu nhỏ, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Xúc xích cắt khoanh mỏng.
§ Bò ướp với ít muối tiêu, áp chảo với ít dầu trên lửa lớn, trút ra đĩa.
§ Dùng lại chảo, thêm ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm, cơm, bông cải, cà rốt vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 10 phút, nêm ít muối, tiêu, nước tương. Trút bò vào trộn đều.
§ Trứng gà đánh tan. Làm nóng chảo bằng ít dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng để tạo hình cho món ăn của bé. Trứng gà cắt thành sợi dài. Cà rốt tỉa đầu rùa. Lấy ít bông cải làm chân và đuôi, luộc chín để bé có thể dùng luôn cả phần trang trí.
§ Cho cơm chiên bò rau củ ra chén, nén chặt cho ra đĩa làm mai rùa, xếp từng dải trứng đan xéo và xúc xích lên trên tạo hình. Cho thêm đầu và chân làm từ cà rốt và bông cải lên. Nhớ cho thêm mắt rùa mẹ nhé!
§ Chúc bạn thành công.