Cá !important;ch làm cơm chiên thập cẩm, tươi ngon
Nguyên liệu
- 300g cơm chí !important;n
- 3 con tô !important;m sú
- 2 quả trứng
- 2-3 tai nấm đô !important;ng cô
- 80g hỗn hợp: hạt ngô !important;, đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu
- Và !important;i cọng hành lá
- Và !important;i cọng ngò
- 2 quả cà !important; chua chín
- 1 quả dưa leo
- 1 câ !important;y xà lách
Một số loại nguyê !important;n liệu cần thiết khác: Muối, nước tương (xì dầu), tiêu xay, ớt…
Cá !important;c bước thực hiện
Sơ chế nguyê !important;n liệu
Trước tiê !important;n, bạn ngâm nấm đông cô trong nước cho đến khi mềm thì rửa sạch, thái hạt lựu. Bạn loại bỏ phần đầu tôm, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ.
Thái tôm đã sơ chế sạch thành miếng nhỏ
Tiếp đó !important;, bạn rửa sạch hỗn hợp hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo. Với hành lá, bạn rửa sạch rồi thái nhuyễn. Bạn rửa sạch ngò, xà lách, cà chua, dưa leo rồi thái cà chua và dưa leo thành lát mỏng vừa ăn.
Thái dưa leo thành lát mỏng để ăn kèm với món cơm chiên rau củ
Chiê !important;n trứng và hỗn hợp rau củ
Sau đó !important;, bạn đập trứng cho ra bát, cho ít hành lá vào cùng, đánh đều. Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng. Tiếp theo, bạn dùng đũa đảo đều để trứng tơi ra.
Chiên trứng là bước quan trọng trong cách làm món cơm rang thập cẩm
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp rau củ, tô !important;m, nấm đông cô vào chảo xào cùng cho đến chín. Lưu ý, bạn nên nêm thêm một ít muối đảo nhanh tay để món cơm chiên thêm phần đậm đà.
Chiê !important;n cơm
Xới tơi cơm trước khi cho và !important;o chảo chiên là cách chiên cơm ngon mà không phải ai cũng biết. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm một ít nước tương và tiêu xay vào chảo cơm, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho cơm vào chảo chiên đảo đều tay
Hoà !important;n thành món cơm chiên thập cẩm
Cuối cù !important;ng, bạn bày cơm lên đĩa và thưởng thức cùng với cà chua, dưa leo thái lát. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị bát nước tương có thêm vài lát ớt để cảm nhận trọn vẹn hương vị món cơm chiên.
Một số lưu ý !important; khi làm cơm rang thập cẩm
&ndash !important; Bạn có thể bổ sung thêm một số loại nguyên liệu như lạp xưởng, thịt heo nạc… để tăng thêm hương vị cũng như đảm bảo thành phần dinh dưỡng của món ăn.
&ndash !important; Với tôm, bạn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên con tùy theo ý thích cá nhân.
&ndash !important; Để món cơm chiên ngon, bạn không nên nấu cơm quá nhão hay quá khô.
&ndash !important; Bạn nên dùng gạo khô để nấu cơm vì hạt cơm sẽ không vón cục hay dính vào nhau.
&ndash !important; Không nên cho quá nhiều trứng vào cơm chiên, vì điều này sẽ khiến cơm trở nên nhão.