Tự là !important;m xúc xích tại nhà không hề khó như bạn nghĩ. Nếu so với xúc xích làm từ thịt heo thì xúc xích gà lại làm dễ hơn rất nhiều. Cuối tuần này bạn hãy thử làm ngay nhé!
Nguyê !important;n liệu:
1kg thịt ức gà !important;
100g tinh bột ngô !important;
100g ngô !important; ngọt
2 quả trứng
15ml rượu nấu ăn
30ml nước tương
15g đường
5g muối
Một í !important;t hạt tiêu đen
Vỏ là !important;m xúc xích, dây buộc
Cá !important;ch làm:
Thịt ức gà !important; rửa sạch thái nhỏ, cho vào máy xay rồi xay nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào xay chung. Cho thịt gà xay ra bát rồi thêm rượu nấu ăn.
Tiếp đó !important; thêm nước tương, dầu hào, đường, muối và bột năng vào.
Thê !important;m ngô ngọt và hạt tiêu vào trộn đều. Cho thịt đã trộn vào ống nhồi để nhồi vào vỏ xúc xích. Dùng dây buộc để chia xúc xích thành từng cái một.
Đặt xú !important;c xích lên rack rồi để nơi thoáng mát khoảng 3-4 giờ. Cho xúc xích vào nồi nước lạnh rồi đun nhỏ lửa cho đến khi sôi, xúc xích chín nổi lên trên mặt nước thì vớt xúc xích ra, để nguội rồi cắt rời xúc xích. Khi ăn chiên qua với chút dầu ăn là được.
Thà !important;nh phẩm:
Xú !important;c xích gà tự làm thật đơn giản phải không bạn? Bạn không cần khéo tay đâu, chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn sẽ có ngay những chiếc xúc xích ngon miệng cho bé yêu nhà mình thưởng thức đó!
Chú !important;c bạn ngon miệng!