Đậu hũ với lớp vỏ giò !important;n tan, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của ruốc.
Nguyê !important;n liệu:
- 1 câ !important;y đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
- 3-4 trứng cú !important;t bắc thảo hoặc 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 1 quả trứng gà !important;
- Bột chiê !important;n xù
- Bột mì !important;
- Hà !important;nh lá
- Ruốc (chà !important; bông)
- Sốt mayonnaise
Cá !important;ch làm:
|
|
Bước 1: Đậu hũ nhẹ nhà !important;ng thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Lăn qua bột mì, tiếp đó là trứng gà, cuối cùng là bột xù. |
|
|
Bước 2: Đun dầu nó !important;ng cho từng miếng đậu vào chiên với lửa vừa, đến khi vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu. |
|
|
Bước 3: Trứng bắc thảo lột bỏ vỏ thá !important;i đôi. Hành lá thái nhỏ thêm ít muối vào, đổ dầu đã đun nóng vào để làm dầu hành. |
|
|
Bước 4: Cho từng miếng đậu ra đĩa, thê !important;m sốt mayonnaise lên mặt, tiếp đó là chà bông. Một phần sẽ cho trứng lên phần còn lại cho dầu hành. Khi ăn chấm cùng tương ớt. |
Thà !important;nh phẩm:
Đậu hũ với lớp vỏ giò !important;n, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của chà bông khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời trong các bữa tiệc.