1.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Tim lợn hầm hạt sen
Mó !important;n tim hầm hạt sen cho bé ngày nắng nóng
Nguyê !important;n liệu:
- 200g hạt sen tươi.
- 100g cà !important; rốt.
- 1 quả tim heo khoảng 500g.
- hà !important;nh khô, hành lá, rau ngò.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Tim heo mua về rửa sạch với nước muối.
- Hạt sen đem rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ xanh bê !important;n ngoài và tách lấy nhuỵ xanh bên trong.
- Cà !important; rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đổ 1.5l nước và !important;o nồi hầm cùng tim lợn, hành tím bóc vỏ nguyên củ trong 15-20 phút.
- Trong quá !important; trình hầm, mở nắp vớt bọt để nước giữ được độ trong.
- Cho hạt sen và !important; cà rốt vào hầm chung với tim heo.
- Nê !important;m nếm gia vị vừa ăn và cho hành ngò vào.
- Cuối cù !important;ng, tắt bếp, vớt tim ra thái nhỏ và cho bé dùng.
2.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh khoai môn củ năng
Nguyê !important;n liệu:
- 300g khoai mô !important;n.
- 150g củ năng.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Khoai mô !important;n gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Đun sô !important;i nước rồi lần lượt cho khoai môn, củ năng trụng qua nước sôi trong 1 phút.
- Vớt khoai mô !important;n, củ năng vào chậu nước lạnh.
- Sau đó !important; rửa sạch củ năng, cắt lát.
- Phi thơm hà !important;nh tím, xào qua củ năng, khoai môn cho đến khi hơi săn lại.
- Đổ thê !important;m nước vào và hầm cho đến khi củ năng và khoai môn chín tới.
- Thê !important;m gia vị, hành ngò và tắt bếp.
3.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Cá chép hấp sả
Nguyê !important;n liệu:
- 1 con cá !important; chép.
- 3 quả cà !important; chua.
- Hà !important;nh tím, thìa là.
- Tỏi.
- Sả băm.
- Nước cốt chanh.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Cá !important; chép mổ bụng, làm sạch ruột, cạo vảy.
- Ướp cá !important; chép với muối ăn, đường trắng và bột ngọt trong 30 phút.
- Nhồi hà !important;nh tím, thì là, sả băm nhỏ bên trong bụng cá.
- Để cá !important; vào khay hấp và cho thêm hành lá nguyên củ, thì là, hành tím quanh cá.
- Đem cá !important; hấp cách thuỷ từ 25-30 phút là dùng được.
4.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Canh tôm chua
Nguyê !important;n liệu:
- Nửa trá !important;i thơm.
- 3 trá !important;i đậu bắp.
- 1 trá !important;i cà chua.
- 100g giá !important;.
- 30g me chí !important;n.
- 300g tô !important;m sú tươi.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Tô !important;m lột sạch vỏ, bỏ ruột, bỏ đầu.
- Ướp tô !important;m với 1 ít tiêu và bột canh.
- Đậu bắp, giá !important; và cà chua làm sạch.
- Phi tỏi đến khi và !important;ng, cho tôm vào đảo nhanh.
- Cho nước dù !important;ng vào nồi, nấu sôi. Sau đó, cho nước me, cà chua vào và nêm gia vị vừa miệng.
- Đổ tô !important;m, đậu bắp vào nồi trước. 3 phút sau cho tiếp giá vào.
- Đợi đến khi giá !important; nhừ thì tắt bếp.
5.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Cháo sắn dây
Nguyê !important;n liệu: 30g sắn dây, 50g gạo tẻ, đường.
Cá !important;ch làm:
- Gạo, bột sắn ngâ !important;m nước 1 đêm trước khi đem nấu cháo.
- Đem gạo và !important; bột sắn nấu chung nồi cho đến khi cháo nhừ.
- Thê !important;m đường và thưởng thức.
- Có !important; thể cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để ăn ngon hơn.
6.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh giò heo hầm bí đao
Canh giò !important; heo hầm bí đao thơm ngon, bổ dưỡng cho bé
Nguyê !important;n liệu:
- 500g giò !important; heo.
- 300g bí !important; đao.
- Hà !important;nh.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Giò !important; heo rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Bí !important; đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông.
- Băm nhỏ 2 té !important;p tỏi sau đó cho vào nồi phi thơm.
- Đổ giò !important; xào sơ qua rồi cho nước vào hầm khoảng 45 phút.
- Cho bí !important; đao vào nồi khoảng 3 phút rồi nêm gia vị, sau đó tắt bếp.
7.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Đậu hũ non sốt nấm đông cô
Nguyê !important;n liệu:
- 1 gó !important;i đậu hũ non.
- 100g nấm đô !important;ng cô.
- 1 muỗng bột năng.
- Hà !important;nh lá và gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Cắt bỏ phần châ !important;n già ở nấm đông cô, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng 15 phút.
- Đậu hũ non rửa sạch, thá !important;i miếng.
- Chần đậu hũ non qua nước sô !important;i thêm chút muối.
- Phi hà !important;nh cho đến khi thơm sau đó, cho nấm vào xào chín.
- Thê !important;m nước tương và 1 bát nước hoà bột năng vào chảo đảo đều.
- Nê !important;m nếm thêm cho vừa ăn.
- Khi nấm chí !important;n, tắt bếp và cho thêm hành lá.
- Đậu hũ non xếp đều ra đĩa. Sau đó !important;, cho nấm cùng nước sốt lên trên để phần đậu hũ non thấm đều với sốt.
8.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh cua rau đay
Nguyê !important;n liệu:
- 300g cua đồng.
- 1 bó !important; rau đay.
- 1 quả mướp hương.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Cua rửa sạch sơ qua nước sạch.
- Bó !important;c mai cua và bỏ phần yếm.
- Xó !important;c thịt cua với chút muối trắng và rửa lại nhiều lần.
- Dù !important;ng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua ra chén con.
- Cho cua và !important;o máy xay hoặc cối và giã nhuyễn.
- Thê !important;m nước vào lọc để lấy nước cua và loại bỏ phần bã.
- Đặt nước cua lê !important;n bếp nấu lửa vừa để cua đóng gạch.
- Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá !important; sâu.
- Mướp gọt vỏ, thá !important;i nhỏ.
- Khi canh cua sô !important;i, cho rau đay và bát gạch cua vào trước và nấu khoảng 2 phút.
- Sau đó !important; cho mướp hương vào đun đến khi canh sôi lại rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn.
9.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Mướp hương xào hến
Nguyê !important;n liệu:
- 1 quả mướp hương.
- 200g hến thịt.
- Hà !important;nh lá, ngò, gia vị.
Mướp hương xà !important;o hến thanh mát cho bé
Cá !important;ch làm
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó !important; chẻ đôi và cắt lát xéo.
- Băm tỏi và !important; hành khô nhuyễn, đem phi thơm với dầu trong chảo.
- Cho hến thịt đã !important; rửa sạch vào xào đều khoảng 30 giây.
- Tiếp đó !important;, cho tiếp mướp hương đã cắt sẵn vào xào cho đến khi mướp chín.
- Nê !important;m gia vị vừa ăn và cho hành ngò đã cắt sẵn vào đảo đều rồi tắt bếp.
10.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh ngao nấu cà chua
Nguyê !important;n liệu:
- 1kg ngao.
- 2 trá !important;i cà chua.
- Hà !important;nh lá và hành tím.
- Gia vị.
Canh ngao nấu cà !important; chua ngon ngọt
Cá !important;ch làm:
- Cho nà !important;o và nồi nước luộc cho tới khi ngao mở miệng. Tránh luộc ngao quá lâu.
- Gỡ thịt ngao ra ché !important;n.
- Nước luộc ngao giữ lại, bỏ phần cặn dưới đá !important;y nồi.
- Phi hà !important;nh tím cho thơm và cho cà chua đã rửa sạch, cắt nhỏ vào xào cùng với ngao.
- Nê !important;m nếm gia vị và đảo đều cho đến khi cà chua nhừ.
- Đun nước ngao cho sô !important;i lại sau đó đổ phần thịt ngao vào.
- Thê !important;m hành ngò và hạt tiêu rồi tắt bếp.