1. Chế độ ăn  !important;giàu protein
F0 nê !important;n ăn gì để đủ protein?
Bệnh nhâ !important;n mắc COVID-19 cần cung cấp đủ lượng protein để ngăn ngừa mất cơ và duy trì các chức năng trao đổi chất. Mất cơ có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi và không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày. Thiếu hụt protein cũng có liên quan đến chức năng hệ thống miễn dịch bị suy giảm và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và dẫn đến thời gian phục hồi kéo dài.
Cố gắng bao gồm một phần thực phẩm già !important;u protein trong mỗi bữa ăn. Người ăn chay có thể bao gồm 2-3 phần ăn/ngày gồm đậu, đậu nành, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại hạt và hạt. Những người không ăn chay có thể bao gồm tất cả những thứ này cùng với thịt nạc như trứng, gà và cá trong chế độ ăn uống của họ.
2. Bổ sung chất bé !important;o lành mạnh
Giảm ăn quá !important; nhiều chất béo và chọn các phương pháp nấu ăn cần ít hoặc không có chất béo, chẳng hạn như hấp, nướng hoặc áp chảo thay vì chiên thực phẩm. Chọn thực phẩm có chứa nguồn chất béo không bão hòa lành mạnh, như cá và các loại hạt.
Để hạn chế  !important;chất béo bão hòa, hãy cắt giảm chất béo dư thừa từ thịt và gia cầm và chọn các loại không da. Giảm lượng tiêu thụ đối với các loại thực phẩm như thịt đỏ và thịt béo, bơ và các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo, dầu cọ và mỡ lợn. Tránh tiêu thụ chất béo chuyển hóa trong bữa ăn của bạn càng nhiều càng tốt.
3. Nê !important;n ăn nhiều trái cây và rau
Vitamin, khoá !important;ng chất và chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp phục hồi nhanh chóng. Cố gắng bao gồm ít nhất 5-6 phần trái cây và rau quả trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể thêm trái cây vào sữa lắc hoặc sinh tố của mình và ăn các loại rau theo mùa ở các dạng như nấu chín, áp chảo, hấp hoặc luộc.
4. Bổ sung men vi sinh probiotics
Nghiê !important;n cứu gần đây cho thấy men vi sinh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các vi khuẩn lành mạnh có trong men vi sinh sẽ giúp đường ruột và đường ruột chống lại vi trùng gây bệnh. Sữa chua, kefir, dưa chua, kim chi và kombucha chứa nhiều men vi sinh.
Probiotics hỗ trợ sự phá !important;t triển của vi khuẩn tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng lượng vi khuẩn tốt trong cơ thể bạn và được lưu trữ trong ruột. Những vi khuẩn lành mạnh này giúp cân bằng tiêu hóa, miễn dịch và trao đổi chất của bạn.
5. Vitamin C - " !important;siêu chiến binh"
Vitamin C bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trù !important;ng bằng cách kích thích sự hình thành các kháng thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Là một chất chống oxy hóa, vitamin C chống lại các gốc tự do có trong cơ thể.
Bổ sung nhiều vitamin C hơn trong chế độ ăn uống của bạn với cá !important;c loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi và quýt, hoặc ớt chuông đỏ, đu đủ, dâu tây, cà chua, ổi, bông cải xanh và ớt.
6. Tăng cường thực phẩm già !important;u kẽm
Kẽm đó !important;ng vai trò rất quan trọng tăng cường hệ miễn dịch. Bởi vì, nó giúp cho chức năng tế bào miễn dịch và tín hiệu tế bào hoạt động bình thường. Sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến phản ứng miễn dịch suy yếu. Bổ sung kẽm giúp giảm stress quá trình oxy hóa, làm kích thích các tế bào miễn dịch, giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng và thúc đẩy phản ứng miễn dịch ở người lớn tuổi
Trong nghiê !important;n cứu của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ đã chứng minh rằng: bổ sung 80 – 92mg kẽm mỗi ngày rút ngắn thời gian điều trị triệu chứng cảm lạnh lên đến 33%.