Thịt gà !important; được biết tới loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 và protein, đây là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Cùng FamiCook tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng từ thịt nhé!
Thịt lợn, hay thịt gà đều là loại thực phẩm cực kỳ phổ biến trong bữa cơm gia đình hàng ngày, thông thường khi bé bắt đầu tập ăn dặm thì thịt lợn là loại được bố mẹ sử dụng cho bé nhiều nhất. Tuy nhiên, ngoài thịt lợn, thì thịt gà cũng mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt thịt là là loại thịt trắng loại thịt này được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt hơn so với các loại thịt đỏ.
Giá !important; trị dinh dưỡng từ thịt gà
1. Cung cấp protein - một trong những dưỡng chất quan trọng của cơ thể.
Thịt gà !important; thường chứa rất nhiều lạc và ít mỡ đây là nguồn chứa dưỡng chất protein rất cao. Với 100g thịt gà đã cung cấp khoảng 30g protein, tương đương khoảng 67 % giá trị protein mà một người lớn cần trong một ngày.
Việc bổ sung cho trẻ ăn những thực phẩm già !important;u protein sẽ hỗ trợ tối đa tốc độ phát triển của trẻ. Chính vì vậy, việc bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mạng lại cho bé nhiều lợi ích về sức khỏe, từ sự phát triển cơ bắp cho tới phát triển hệ xương chắc khỏe.
2. Cung cấp vitamin B6
Ngoà !important;i hàm lượng protenin cao, thịt gà còn chứa nhiều Vitamin B6, trong 100g thịt gà có khoảng 0,81mg vitamin B6, trong khi đó nhu cầu vitamin B6 của trẻ nhỏ lại rất thấp như trẻ từ 7-12 tháng chỉ cần 0,3mg, trẻ từ 1-3 tuổi cần 0,5mg.
Vitamin B6 có !important; trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nhờ đó việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể được nhanh hơn. Phần nạc của thịt gà rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên phần da lại chứa nhiều chất béo, vì vậy nếu bố mẹ lựa chọn thịt gà thì hãy khuyến khích trẻ bỏ phần da đi.
3. Cung cấp Niacin - chất phò !important;ng chống ung thư
Niacin được biết tới là !important; một loại vitamin giúp chống lại ung thư hiệu quả. Loại chất này đã được tìm thấy rất nhiều có trong thịt gà. Cụ thể, Niacin sẽ giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các tổn thương DNA bị lỗi – nguyên nhân của nhiều loại ung thư khác nhau.
4.  !important; Cung cấp lượng lớn khoáng chất Selenium
Đâ !important;y là một trong những thành phần chính có trong thịt gà. Khoáng chất này rất cần thiết trong việc trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
5. Cá !important;c chất giúp sáng mắt
Giú !important;p sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe. Bởi vì trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. Vì vậy, ăn thịt gà sẽ giúp ổn định và thậm chí là nâng cao thị lực của bạn.
Cách chọn và bảo quản thịt gà
Mua gà !important;:
Để có !important; thể tận dụng hết toàn bộ dưỡng chất có lợi cho cơ thể từ thịt gà, bố mẹ nên chọn thịt gà được nuôi thả tự nhiên, không sử dụng các chất kích thích, hay thuốc tăng trưởng.
Khi mua gà !important;, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, đã có kiểm nghiệm rõ ràng, thịt gà tươi ngon tránh những con có mùi lạ hoặc đốm ở da, nếu mua gà chưa thịt thì mua những con trông nhanh nhẹn, lông mượt. Nếu mua gà đông lạnh, hãy kiểm tra xem có nước đông đá bên trong túi hay không. Nếu có, có thể túi gà này đã được rã đông và để đông lại.
Bảo quản:
Sau khi gà !important; đã mua về bạn cần chia nhỏ thịt gà thành từng phần nhỏ vừa cho bữa ăn, khi lấy ra ăn thì nên ăn hết phần thức ăn đó, vì thức ăn cứ nấu rồi bọc cất đi nhiều lần sẽ không còn chất dinh dưỡng và cũng dễ bị nhiều vi khuẩn trong thức ăn.
Trước và !important; sau khi cầm nắm thịt sống, bạn cần phải rửa sạch tay bằng xà phòng tránh sự lây lan của nhiều vi khuẩn. Những dụng cụ đã được đem ra sử dụng cần được làm sạch, bao gồm cả dao và thớt.Bảo quản gà ở nơi lạnh nhất trong tủ lạnh (không để ở cánh tủ). Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, thịt gà tươi có thể giữ trong ngăn mát 1 - 2 ngày, cắt miếng bỏ trong ngăn đá thì để được khoảng 9 tháng và lên tới 12 tháng nếu để nguyên con. Gà đã nấu chín để được trong ngăn mát khoảng 3 - 4 ngày.Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà bé yêu khỏe m
ạnh