Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm tươi: 100 gram
- Trứng: 2 quả
- Phô mai: 25 gram
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các nàng sơ chế sạch 100 gram nấm tươi, rửa sạch, để ráo. Nấm tươi các nàng có thể chọn bất kỳ loại nấm nào tùy thích, mình thì thường dùng nấm sò, vì thấy nấm sò ngon và rất hợp khi kết hợp cùng trứng. Ngoài ra, các nàng có thể lựa chọn loại nấm mà các nàng yêu thích nhé. Nấm các nàng thái miếng mỏng (hoặc nếu là nấm sợi dài thì các nàng tước thành miếng vừa ăn). Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thêm vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng trút nấm vào, nêm thêm 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều đến khi nấm chín tới thì tắt bếp và trút nấm riêng ra đĩa nhé
- Bước 2: Trứng chuẩn bị khoảng 2 quả đập ra bát, đánh tan cùng 1/2 thìa hạt nêm. Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào. Láng đều để dầu ăn tản đều khắp mặt chảo. Đợi dầu ăn nóng già, các nàng đổ trứng vào trong chảo. Nghiêng chảo để trứng được trải đều ra.
Khi trứng hơi se mặt lại thì cho nấm vào một nửa của trứng như hình dưới (lưu ý chỉ lấy nấm và loại bỏ hết phần nước xào nấm tiết ra nhé). Sau đó rắc phô mai lên trên
- Bước 3: Hạ lửa nhỏ, rán khoảng 1-2 phút cho mặt trứng se lại thì gấp nốt phần trứng còn lại lên trên. Chiên thêm khoảng 2 phút, xúc ra đĩa dùng nóng nhé
Món trứng chiên nấm của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật nhanh và đơn giản phải không các nàng. Món ăn béo ngậy, trứng hòa với phần nấm ngậy thơm, dùng với cơm hay "ăn vã" cũng đều ngon cả. Thỉnh thoảng, các nàng hãy cùng đổi vị cho cả nhà với món trứng chiên nấm thơm ngậy cực ngon này nhá. Chúc cả nhà thành công