Bá !important;nh khoai tây nhồi thịt rất thích hợp cho cả gia đình thay đổi món cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊ !important;N LIỆU
- 300gr khoai tâ !important;y
- 20gr tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- Phần nhân: 150gr thịt heo xay; 1 muỗng canh sốt cà chua = ketchup; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 chén đậu hà lan + cà rốt + bắp.... 1/2 muỗng canh tinh bột bắp + 80ml nước hòa chung trong 1 cái chén; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ.
-  !important;Phần bột chiên xù: 1 chén bột chiên xù ( mình dùng loại nhỏ) 1 trứng gà + 20 ml sữa đ1nh tan trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁ !important;CH LÀM BÁNH KHOAI TÂY NHỒI THỊT HÌNH QUẢ LÊ
Bước 1:  !important;Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm, Sau đó cho thịt vào xào tơi. Tiếp đến cho chén rau củ và các gia vị + cà chua phía trên vào đảo đều.
Cuối cù !important;ng cho chén tinh bột vào đảo với lửa nhỏ cho thịt sánh, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Để nguội.
Bước 2:  !important;Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi cùng nước và chút muối luộc chín.
Bước 3:  !important;Khoai chín vớt ra tô, cho bột bắp, bột nêm vào tán nhuyễn mịn.
Bước 4:  !important;Lấy 1 ít khoai tây vo tròn, đè dẹp. Múc ít nhân cho vào, nhẹ nhàng vo tròn tạo hình quả lê.
Bước 5:  !important;Nhúng quả lê vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 6:  !important;Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng quả lê khoai tây vào chiên lửa vừa. Khi thấy quả lê có màu vàng da giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho quả lê !important; khoai tây ra dĩa, có ít xà lách. Món này dùng nóng chấm với sốt cà chua ngọt rất ngon. bảo đảm con bạn sẽ thích.