Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng: 2 quả
- Nước dashi: 2 thìa (các bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng ăn dặm của bé, hoặc những cửa hàng chuyên đồ ăn Nhật)
- Đường: 2 thìa, mật ong: 1 thìa
- Bánh khoai sọ: 100 gram
- Bơ: 1 quả
- Cá hồi, thanh cua, phô mai, dưa leo, rong biển
- Gia vị: muối, xì dầu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bánh khoai sọ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Trứng đập ra bát, đánh tan trứng cho thật đều rùi từ từ đổ vào bánh khoai sọ đã xay mịn, thêm 1 thìa xì dầu, 1 nhúm muối, khuấy đều hỗn hợp trên. Chuẩn bị khay nướng bánh, các nàng lót trên khay 1 lớp giấy nến để khi nướng hỗn hợp trứng không bị dính. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độC khoảng 15 phút rùi đổ từ từ hỗn hợp trứng và bánh khoai sọ vào, cho vào lò nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C
- Bước 2: Cơm các nàng nấu chín. Nấu cơm có độ khô vừa phải, không đươc nhão món sushi sẽ không cứng cáp, khi ăn sẽ bị nhớt, hoặc khô quá thì hạt gạo sẽ bị cứng. Để cơm nguội trước khi chế biến nhé. Dùng 1 tấm mành tre cuộn sushi có lót sẵn màng bọc. Đầu tiên, đặt 1 tấm rong biển lên và lót cơm trải dàn đều lá rong biển nhé
Tiếp đến, các nàng lật ngược tấm rong biển lại và đặt cá, trứng, phô mai và thanh cua vào bên trong như hình dưới nhé
- Bước 3: Cuộn sushi trứng cuộn gồm lớp trứng đã chế biến ở bước 1 bên ngoài, đặt rong biển cuộn các nguyên liệu ở bước 2 lên trên cho vừa khít với nhau. Dùng tay cuộn tròn lại thật chặt rùi giữ nguyên trong 5 phút để cố định hình dáng của sushi nhé
Và cuối cùng, chúng mình chỉ việc cắt sushi thành những khoanh tròn nhỏ và thưởng thức thôi. Ở phần nhân sushi các nàng có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như chả, giò, trứng rán thái sợi.... tùy thuộc vào khẩu vị nhé. Sushi trứng cuộn khi măm sẽ thấy được vị ngọt, đậm, bùi bùi thơm ngon của các nguyên liệu mà vẫn đảm bảo no bụng ấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé