!important; Tom and Jerry cheesecake là chiếc bánh giống như một miếng phô mai béo ngậy mà bất cứ chú chuột ham ăn nào như Jerry trong phim "Tom and Jerry" cũng phải thòm thèm. Gần đây chiếc bánh này bỗng dưng lên cơn sốt ở Hàn Quốc, nay lại "làm mưa làm gió" ở Việt Nam được hội chị em yêu thích, thi nhau làm và chia sẻ công thức.
  !important; Bánh Tom and Jerry cheesecake cũng không quá khó, chủ yếu là cách tạo hình sao cho giống miếng phô mai.
Cá !important;c mẹ cùng tham khảo cách làm Tom and Jerry cheesecake:
Nguyê !important;n liệu:
Phần đế bá !important;nh:
- 3 gó !important;i bánh bơ trứng richy
- 30gr bơ lạt
Phần cheese:
- 100ml whipping cream
- 100g creamcheese
- 1/2 hộp sữa chua khô !important;ng đường
- 4g gelatin
- 35g  !important;đường
- 2 giọt mà !important;u vàng (có thể thay thế bằng xoài)
Cá !important;ch làm:
Bước 1: Là !important;m đế bánh
- Đun chảy 30g bơ lạt. Cho bá !important;nh quy vào 1 túi ziploc (túi có mép dán), sau đó đập vụn bánh.
- Bỏ vụn bá !important;nh vào khuôn sau đó cho bơ đun chảy vào trộn đều.
- Dà !important;n đều khuôn và nén chặt là xong phần đế bánh.
Bước 2: Phần cheese
- Ngâ !important;m 4g gelatin với nước lạnh.
- Cream chesse cho và !important;o tô lớn, tán nhuyễn cho đến khi tan mịn, không còn vón cục. Sau đó cho vào 35g đường trộn đều.
- Tiếp đến cho 100ml whipping cream và !important;o trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.
- Để bá !important;nh đỡ ngán cho thêm 1/2 hũ sữa chua không đường và trộn đều. Cho 2 giọt màu thực phẩm để tạo màu cho bánh.
- Phần gelatin đã !important; ngâm mang đi hâm nóng sau đó để nguội bớt, rồi đổ vào hỗn hợp trên, khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp mịn là được.
- Cuối cù !important;ng cho hỗn hợp vào khuôn và bỏ tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho bánh đông lại.
Bước 3: Tạo hì !important;nh cho bánh
- Sau thời gian  !important;chờ đợi, lấy bánh ra khỏi khuôn và bắt đầu tạo hình thành miếng pho mát như trên phim hoạt hình. Dùng muỗng tròn, nhỏ để tạo cho đẹp mắt.
Chú !important;c các bạn thành công!