1.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Tim lợn hầm hạt sen
Mó !important;n tim hầm hạt sen cho bé ngày nắng nóng
Nguyê !important;n liệu:
- 200g hạt sen tươi.
- 100g cà !important; rốt.
- 1 quả tim heo khoảng 500g.
- hà !important;nh khô, hành lá, rau ngò.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Tim heo mua về rửa sạch với nước muối.
- Hạt sen đem rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ xanh bê !important;n ngoài và tách lấy nhuỵ xanh bên trong.
- Cà !important; rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đổ 1.5l nước và !important;o nồi hầm cùng tim lợn, hành tím bóc vỏ nguyên củ trong 15-20 phút.
- Trong quá !important; trình hầm, mở nắp vớt bọt để nước giữ được độ trong.
- Cho hạt sen và !important; cà rốt vào hầm chung với tim heo.
- Nê !important;m nếm gia vị vừa ăn và cho hành ngò vào.
- Cuối cù !important;ng, tắt bếp, vớt tim ra thái nhỏ và cho bé dùng.
2.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh khoai môn củ năng
Nguyê !important;n liệu:
- 300g khoai mô !important;n.
- 150g củ năng.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Khoai mô !important;n gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Đun sô !important;i nước rồi lần lượt cho khoai môn, củ năng trụng qua nước sôi trong 1 phút.
- Vớt khoai mô !important;n, củ năng vào chậu nước lạnh.
- Sau đó !important; rửa sạch củ năng, cắt lát.
- Phi thơm hà !important;nh tím, xào qua củ năng, khoai môn cho đến khi hơi săn lại.
- Đổ thê !important;m nước vào và hầm cho đến khi củ năng và khoai môn chín tới.
- Thê !important;m gia vị, hành ngò và tắt bếp.
3.Mó !important;n ngon cho bé ngày nắng nóng – Cá chép hấp sả
Nguyê !important;n liệu:
- 1 con cá !important; chép.
- 3 quả cà !important; chua.
- Hà !important;nh tím, thìa là.
- Tỏi.
- Sả băm.
- Nước cốt chanh.
- Gia vị.
Cá !important;ch làm:
- Cá !important; chép mổ bụng, làm sạch ruột, cạo vảy.
- Ướp cá !important; chép với muối ăn, đường trắng và bột ngọt trong 30 phút.
- Nhồi hà !important;nh tím, thì là, sả băm nhỏ bên trong bụng cá.
- Để cá !important; vào khay hấp và cho thêm hành lá nguyên củ, thì là, hành tím quanh cá.
- Đem cá !important; hấp cách thuỷ từ 25-30 phút là dùng được.