1. Cá chép hấp gừng giúp trẻ tăng cân tốt
Cá chép hấp gừng bổ dưỡng
Cá chép là loại thực phẩm tốt cho bé, bổ dưỡng giúp trẻ ngon miệng và dễ dàng tăng cân.
Nguyên liệu: Cá chép 300g, gừng 20g, dầu ăn, gia vị.
Chế biến:
Cá chép mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch, ướp dầu ăn và gia vị cho vừa ăn
Gừng rửa sạch băm nhỏ
Đem cá chép hấp cách thủy với gừng, cho bé ăn cả nước và thịt cá. Cá chép hấp xong có thể chia thành 2-3 bữa ăn trong ngày cho bé ăn cùng với cơm và các món rau, canh.
2. Cách nấu cháo tim với mướp cho bé
Cháo tim cho bé ngon miệng
Nguyên liệu cần có: tim heo 50g, gạo nếp 50g, 50g mướp, 1 muỗng canh dầu ăn, gia vị.
Chế biến:
Tim heo đem rửa sạch, băm nhỏ, ướp gia vị vừa ăn rồi xào chín với dầu ăn.
Mướp bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Tiếp tục cho gạo nếp cùng nước hạt cau nấu nhừ.
Nấu cháo chín, cho phần tim heo, mướp vào, đảo đều tay cho đến khi cháo sôi lại và mướp chín là được.
Cháo tim heo là một trong những món cháo ngon cho bé và dễ dàng chế biến. Mẹ nên cho trẻ ăn cháo lúc còn nóng ấm.
3. Cháo cá quả với cà rốt cho bé ăn ngon miệng
Cháo cá quả đổi vị cho bé
Nguyên liệu: Nạc cá quả 50g, gạo tẻ 25g, gạo nếp 25g, 30g cà rốt, 1 muỗng canh dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến:
Cá quả làm sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt rồi ướp mắm muối, gia vị vừa ăn.
Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp, khi cháo gần chín cho cà rốt cắt hạt lựu vào nấu 5 phút cho chín, cho phần thịt cá vào quấy đều đến khi cháo sôi trở lại, thêm dầu ăn là được.
Đối với món cháo cá lóc, mẹ nên cho bé ăn lúc cháo còn nóng ấm để không có vị tanh.
4. Cháo đậu xanh, nấm và trứng
Cháo đậu xanh, nấm và trứng thanh đạm ngon bổ
Nguyên liệu: 30g gạo, đậu xanh bỏ vỏ 20g, 3 quả trứng cút, nấm rơm 20g, 1 muỗng canh dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến:
Nấm ngâm với bột năng cho trắng, sau đó xắt hạt lựu.
Đậu xanh nấu cùng cháo trắng cho nhừ. Cháo đậu vừa chín, cho nấm vào, đậy nắp 3 phút rồi cho trứng vào đậy nắp 2 phút, thêm muỗng dầu, trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
5. Cách nấu cháo trứng gà đậu hũ cho bé
Nấu cháo trứng gà đơn giản thơm ngon
Nguyên liệu: trứng gà 1 quả, gạo nếp 30g, đậu hũ trắng 30g, dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến:
Gạo nếp nấu nhừ với 1 chén lưng nước.
Tiếp tục cho đậu hũ cắt hạt lựu và trứng gà vào cho sôi lại, nêm gia vị vừa ăn, thêm dầu ăn, quấy đều. Nên trẻ ăn lúc cháo còn ấm.