1. Bò !important; kho nước tương:
Chuẩn bị:  !important;2kg thịt bò bắp hoặc bò có gân để nguyên miếng, 200g đường, 150ml nước tương, 1 gói ngũ vị hương, gừng
Chuẩn bị xong nguyê !important;n liệu rồi tiến hành làm thôi
Bước 1: Thịt bỏ cắt bỏ những phần mỡ thừa cho sạch, dùng giấy thấm thịt cho khô. Hầm thịt bò cho mềm, nhớ giữ lại nước dùng. Gừng gọt vỏ thái sợi dài.
Thịt bò lọc sạch mỡ thừa
Bước 2:  !important;Nấu tan đường với nước dùng sau đó cho nước tương vào. Có thể thêm nước nếu thấy ít. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị sao cho có vị mặn ngọt đậm đà.
Bước 3:  !important;Cho một ít dầu vảo chảo sâu, đợi dầu nóng thì cho gừng và ngũ vị hương đảo đều, sau đó cho thịt bò vào chao sơ qua dầu. Thêm hỗn hợp nước tương vào nấu nhỏ lửa đến khi nước đặc sánh và thịt thấm gia vị.
Bước 4:  !important;Để thịt nguội hoàn toàn rồi xếp thịt vào một lọ sạch cùng với nước kho, nén chặt. Để nơi thoáng mát sau một ngày cho thịt ngấm thêm gia vị và cứng lại.
Thịt bò !important; kho nước tương bảo quản ở tủ lạnh để dùng lâu mà không thay đổi mùi vị, làm món nhắm cùng dưa kiệu trong dịp Tết cũng rất tuyệt. Cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon cực kì, bạn cùng thử nhé!
2. Gà !important; kho nấm nức lòng ngày đông
Chuẩn bị nguyê !important;n liệu: 1 đùi gà nguyên má, chọn đùi to, 50g nấm hương, nước tương, hành lá, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng
Bước 1:  !important;Nấm ngâm cho nở đều, Lấy nấm ra, rửa lại cho sạch rồi cắt chân. Gừng cạo vỏ xắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2:  !important;Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm, đổ thịt gà vào xào săn khoảng 3-4 phút.
Bước 3:  !important;Thả gừng vào, đảo đều, sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. Đun khoảng 10 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4:  !important;hoàn thành rồi! Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.
Gà !important; kho nấm là món mặn ăn cơm đậm đà, mềm, rất dễ ăn với mùi thơm đặc trưng của nấm hương tỏa ra từ khi nấu vô cùng hấp dẫn. Món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn từ già đến trẻ đều rất hài lòng đấy!
  !important;
3. Canh kim chi thịt bò !important;
Chuẩn bị: 300g thịt bò !important;, 150g kim chi, 150g nấm kim châm, 10g hành tây, 1 thìa sốt ớt hàn quốc, 2 thìa sốt cà chua, 15ml dầu hào, 5g đường, 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ, 1 nhánh gừng, vài tép tỏi, vài cây hành lá
Một í !important;t dầu oliu hoặc dầu ăn.
Nước dù !important;ng gà hoặc xương (hoặc nước lọc).
Bước 1: Nấm kim châ !important;m cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm. Thịt bò thái lát dài. Kim chi cắt thành sợi dài. Trải lát thịt bò ra thêm một ít nấm kim châm vào cuộn lại rồi buộc chặt bằng lá hành đã trụng qua nước sôi.
Bước 2: Cho tương ớt, sốt cà !important; chua, dầu hào, đường vào bát rồi trộn đều. Gừng và tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
Bước 3: Cho hà !important;nh, tỏi, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt đã trộn vào đảo chung. Thêm kim chi vào đảo đều rồi thêm lượng nước dùng vừa ăn vào đun sôi.
Bước 4: Thê !important;m bò cuộn nấm vào đu sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Trong những bữa cơm sum họp gia đì !important;nh dịp cuối năm thì món canh kim chi thịt bò cuộn nấm thơm ngon này đáng để bạn thêm vào thực đơn. Từng miếng bò cuộn nấm vừa mềm thơm ăn cùng với nước canh kim chi chua cay ấm nóng rất vừa miệng. Vị của món ăn khá hài hòa nên sẽ không hề có cảm giác ngán ngấy. Đảm bảo các thành viên gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn này.