Đâ !important;y là một trong những món đặc sản ở các nhà hàng Vũng Tàu, mang đậm mùi vị đặc trưng của biển. Các mẹ hãy thử làm cho gia đình mình ăn nhé
- - 300gr hà !important;u sữa
- - 50g củ khoai lang
- - 100 gr khoai mô !important;n cao
- - 1 muỗng cà !important; phê hạt nêm
- - 1 tai nấm mè !important;o
- - 1 câ !important;y hành lá
- - 2 củ hà !important;nh khô tím
- - Bá !important;nh tráng
- - Nước chanh pha loã !important;ng
Ướp hà !important;u với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho thấm
Nấm mè !important;o ngâm nước cho nở
Khoai lang và !important; khoai môn cao thái sợi nhỏ.
Hà !important;nh lá, hành tím, nấm mèo cắt nhỏ.
Trộn lẫn hà !important;u với hành lá, hành tím, nấm mèo.
Là !important;m ẩm bánh tráng bằng nước chanh (như vậy khi chiên chả giò sẽ giòn hơn), để 1 lớp khoai rồi 1 lớp hàu, đến 1 lớp khoai sao cho hàu ở giữa 2 lớp khoai (khi chiên hàu sẽ không bị rơi ra ngoài), cuộn tròn lại.
Cuốn xong chả giò !important;, để chảo cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho chả giò vào chiên, trở đều 2 mặt chả giò, chiên lửa thật nhỏ.
Khi chả giò !important; vàng đều, vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi sắp ra đĩa, món này ăn kèm với bún, rau sống, pha nước mắm tỏi ớt chấm.
Hoặc chấm chả giò !important; với tương xí muội, uống bia, rượu vang rất tuyệt
Chú !important;c các bạn thành công!