1. Chá !important;o lươn cà rốt
Nguyê !important;n liệu
25 g gạo tẻ (khoảng một nắm tay vừa), 10 g thịt  !important;lươn (1 thìa súp vừa, chọn lươn còn sống), 20 g cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn,1 thìa cà phê nước mắm loại ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.
Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chí !important;n mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc. Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ. Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều. Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.
Bạn nê !important;n hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng của thịt.
2. Chá !important;o cật cải thảo
25g gạo tẻ (1 nắm tay vừa), 20 g cật heo băm, 10 g cải thảo, 1,5 thì !important;a súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt.
Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chí !important;n mềm để được một bát cháo đặc. Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn. Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn. Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút. Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.
3. Chá !important;o thịt đậu cô ve
25g gạo tẻ, 20 g thịt heo (2 thì !important;a súp vừa), 30 g đậu cô ve, 1,5 thìa súp dầu thực vật, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa muối i ốt.
Cá !important;ch làm:
Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chí !important;n mềm để được một bát cháo đặc. Thịt heo và đậu cô ve băm nhuyễn. Hòa cháo đặc và thịt heo trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối. Sau đó cho đậu cô ve vào khuấy đều, đậy nắp đun thêm 7 phút là được.
Để chá !important;o nguội bớt rồi cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn vào khuấy đều.
Má !important;ch bạn: Để đậu cô ve chín mềm mà không mất vitamin, bạn nên đậy nắp kín trong khi đun.
4. Chá !important;o tôm cải xanh
Nguyê !important;n liệu:
25 g gạo tẻ, 20 g tô !important;m, 10 g cải xanh, 1,5 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.
Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chí !important;n mềm để được một bát cháo đặc. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.
Để chá !important;o hơi nguội, rưới 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều.