Một chú !important;t khéo léo mẹ đã có thể “dụ” bé hào hứng tập ăn cơm hơn với món cơm viên rong biển thú vị, ngon mắt ngon miệng dưới đây.
  !important;Món cơm viên rong biển rất dễ ăn
1. Nguyê !important;n liệu
- 1 bá !important;t cơm nóng
- 3 lá !important;t thịt xông khói (có thể dùng thịt heo hoặc thịt vịt)
- ½ !important; củ cà rốt rửa sạch để ráo.
- 1 tấm rong biển
- Dầu mè !important;, một chút muối
- Rau cải mầm
- Nước sốt: 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng mật ong, một chú !important;t nước cốt chanh.
2. Cá !important;ch làm
- Cà !important; rốt băm nhỏ, thịt xông khói thái nhỏ. Đun nóng chảo, cho một chút dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt xông khói thái nhỏ vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt băm nhỏ vào thêm chút muối và xào
- Pha ché !important;n nước sốt: cho tất cả nguyên liệu sốt mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh vào bát trộn đều. Rau cải mầm rửa sạch để ráo, rong biển cắt vụn.
- Cho tất cả nguyê !important;n liệu: cơm, cà rốt, thịt xông khói, rong biển và một ít dầu mè trong bát trộn đều.
- Dù !important;ng tay nắm các nắm nhỏ là bạn đã được những viên cơm viên thơm ngon.
- Khi bé !important; ăn, bạn rưới nước sốt lên trên viên cơm, đặt bên trên vài chiếc lá xanh vừa tạo màu sắc nổi bật cho những viên cơm thật ngon.
Chú !important;c mẹ thành công nhé!