Đổi vị gia bữa ăn gia đì !important;nh bằng món "Hủ tiếu mì chay" với nước dùng thanh ngọt.
* Nguyê !important;n liệu
- Hủ tiếu: 300gr
- Mì tươi: 300gr
- Cải thảo: 400gr
- Cà rốt: 80gr
- Củ cải trắng: 80gr
- Nấm đông cô: 80gr
- Chả lụa chay: 200gr
- Đậu hũ chiên: 200gr
- Hành boa rô: 15gr
- Nước dừa: 500ml
- Dầu thực vật: 1 muỗng canh
- Hạt nêm nấm hương chay Maggi: 2 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường phèn: 2.5 muỗng canh
- Muối: 1.5 muỗng canh
* Cách chế biến:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. 80gr củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa sau đó cắt thành những khúc dày 1-2cm. 80gr nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt làm đôi. Cải thảo cắt phần gốc ra để riêng, phần lá phía trên đem cắt miếng vuông vừa ăn, lấy khoảng 100gr cải thảo.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu thực vật, rồi cho 15gr hành boa rô thái lát xéo vào xào thơm. Tiếp theo cho nấm đông cô vào xào 3 phút cho nấm thấm nước tương rồi tắt bếp.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 300gr phần gốc cải thảo vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh đường phèn và 1/2 muỗng canh muối rồi mở lửa đun sôi. Đến khi cải thảo mềm thì vớt ra, giữ lại nước luộc.
- Bước 4: Cho vào nồi 1 lít nước cải thảo luộc, 500ml nước dừa, cà rốt và củ cải rồi nấu 10 phút. Sau đó cho thêm nấm đông cô xào vào nồi rồi khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
- Bước 5: Tiếp theo cho cải thảo vào nồi, nêm gia vị với 2 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi, 1.5 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối rồi đun sôi lên lần nữa là xong phần nước lèo chay.
- Bước 6: Chả chay thái lát, chiên vàng 2 mặt. Gắp hủ tiếu mì ra tô, bày chả chay, đậu hủ chiên cùng các loại rau nấm vào tô, chan nước lèo chay lên rồi thưởng thức thôi nào.
- Thành phẩm: Hủ tiếu mì chay ăn cùng với rau sống, giá hẹ giống như hũ tiếu bình thường. Nước lèo chay được nấu ngọt thanh, ăn cùng với các loại rau nấm mềm dai, bữa sáng thêm phần chất lượng và ngon miệng cho dù có ăn chay đúng không nào?