1. Tô !important;m sú hấp bia  !important;
Nguyê !important;n liệu làm tôm sú hấp bia
- 500gr tô !important;m sú loại to
- 2 nhá !important;nh sả
- 1 lon bia
- Gia vị: mắm, muối, hạt tiê !important;u....
Cá !important;ch làm tôm sú hấp bia:
- Tô !important;m sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Sau đó !important; ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Sả rửa sạch, dù !important;ng dao thái lát mỏng.
- Đổ 1/2 lon bia và !important;o một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
- Đặt nồi lê !important;n bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
- Cuối cù !important;ng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.
Khi ăn chấm tô !important;m với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.
2. Ba chỉ cuộn tô !important;m  !important;
Nguyê !important;n liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm:
- Thịt ba chỉ xô !important;ng khói: 200gr
- Tô !important;m sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
- Hà !important;nh tím: 10gr
- Tỏi: 20gr
- Đường cá !important;t: 25gr
- Tiê !important;u xay: 0,5gr
- Nước mắm: 30ml
- Nước đun sô !important;i để nguội: 20ml
- Nước cốt chanh: 4ml
- Ớt bằm: 1-2 trá !important;i (tùy vào sở thích mỗi người)
Cá !important;ch làm thịt ba chỉ cuộn tôm:
- Tô !important;m lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
- Hà !important;nh, tỏi bằm nhuyễn
- Thịt ba chỉ cắt đô !important;i theo chiều ngang.
- Tô !important;m sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Lấy từng miếng thịt đặt tô !important;m lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
- Cho từng cuộn tô !important;m vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
- Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sô !important;i chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
- Xếp tô !important;m ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.
3. Tô !important;m hấp nước dừa  !important;
Nguyê !important;n liệu làm tôm hấp nước dừa
- Tô !important;m 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
- 1 trá !important;i dừa xiêm
- 1 củ hà !important;nh tím
- Xà !important; lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí
Cá !important;ch làm tôm sú hấp nước dừa
- Tô !important;m đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.
- Dừa xiê !important;m gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
- Đổ nước dừa và !important;o nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
- Sau khi thấy vỏ tô !important;m đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.
- Đun lại nước dừa đã !important; lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Trang trí thêm cà chua tỉa hoa, dưa chuột và hành lá.
Bạn nê !important;n chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!
4. Tô !important;m xốt bơ tỏi  !important;
Nguyê !important;n liệu làm tôm xốt bơ tỏi
- 8 muỗng canh bơ khô !important;ng muối
- 500gr tô !important;m sú
- Muối và !important; tiêu đen xay
- 5 té !important;p tỏi băm nhỏ
- 1/4 ché !important;n nước súp gà
- 1 trá !important;i chanh vắt lấy nước cốt chanh
- Lá !important; mùi tây băm nhỏ
Cá !important;ch làm tôm sốt bơ tỏi:
- Tô !important;m rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
- Là !important;m tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.
- Cho tỏi và !important;o một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.
- Đun đến khi hỗn hợp tô !important;m sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.
Cá !important;c bạn có thể thêm tiêu xay để làm món ăn thêm thơm và hấp dẫn nhé! Phần nước sốt bơ tỏi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt tôm giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.
5. Tô !important;m chiên trứng muối
Nguyê !important;n liệu
- 600g tô !important;m
- 2 quả trứng muối
- 1 quả trứng gà !important;
- Hà !important;nh tím băm
Sơ chế nguyê !important;n liệu
Tô !important;m rửa sạch, cắt bỏ chân, lột vỏ. Bạn có thể chừa lại vỏ ở đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp nhé! Sau khi làm sạch tôm thì bạn thấm nước cho tôm thật ráo.
Luộc trứng muối rồi để nguội.
Chiê !important;n tôm
Ướp tô !important;m với một ít tiêu, hạt nêm và muối đường. Đập một quả trứng gà vào tôm, cho thêm bột chiên giòn và trộn đều sao cho tôm được phủ đều 1 lớp bột vừa phải là được.
Bắc chảo lê !important;n cho nóng, cho dầu đủ để ngập tôm, sau đó cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì bạn vớt ra, để ráo.
  !important;Làm sốt trứng muối
Trứng muối sau khi luộc bạn cắt đô !important;i, lấy riêng lòng đỏ cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.
Dù !important;ng một chảo khác để bắc lên bếp, cho 3 thìa lớn bơ vào chảo, đun chảy. Thêm hành băm vào và phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tất cả lòng đỏ trứng đã nghiền nhuyễn vào xào đều tay với lửa nhỏ.
Thê !important;m hạt nêm, muối đường sao cho vừa ăn.
  !important;Hoàn thành món tôm chiên trứng muối
Đến khi sốt trứng muối sệt lại thì !important; bạn cho tôm chiên vào đảo thật đều tay. Khi tôm đã thấm gia vị, được phủ đều một lớp sốt vàng óng thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
Tô !important;m chiên trứng muối thật dai giòn, tôm vẫn giữ được vị ngọt thịt, hòa quyện với vị mặn mà của trứng muối, ăn với cơm trắng vô cùng ngon. Bạn nên ăn món này khi nóng, kèm với rau xà lách và nước chấm cho vị ngon thêm trọn vẹn nhé.