Cua lột chiê !important;n giòn, một một ngon mới lạ, hấp dẫn, dễ thực hiện cho các bé ăn
Nguyên liệu và gia vị
- 500gr cua lột
- 3 cá !important;i lòng đỏ trứng gà
- Bột mì !important;, nước tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm, đường
Sốt chanh dâ !important;y
- 50gr chanh dâ !important;y, 50gr mật ong, 3gr muối, bơ lạt, muối tiêu.
Cá !important;ch làm chi tiết:
Mó !important;n ngon cho bé: Cua lột sốt chanh dây
Cua lột chiê !important;n giòn
- Cua rửa sạch qua nước, để rá !important;o.
- Cho 0,5 lí !important;t nước, 15gr đường vào khuấy đều, thả cua vào cho cua ngậm nước ngọt, nhả nước mặn, đến khi cua ngạt nước là được.
- Trộn đều 3 muỗng canh nước tỏi, 1/4 muỗng cà !important; phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp đều với cua.
- Đá !important;nh tan lòng đỏ trứng, rưới đều lên cua, sau đó lăn qua bột mì áo một lớp mỏng sao cho bột phủ đều.
- Cho dầu và !important;o ngập chảo, dầu nóng cho cua lột vào chiên vàng giòn, vớt ra bỏ vào đĩa lót giấy thấm ráo dầu.
- Cho 3 muỗng canh bơ lạt và !important;o chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, tắt bếp cho cua lột chiên vàng vào xóc đều.
Chiê !important;n giòn cua để ráo dầu
Sốt chanh dâ !important;y
- Cho 1 muỗng cà !important; phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chanh dây, mật ong, ít muối vào nấu cho hỗn hợp sệt lại. Thêm chút bơ lạt, tiêu vào. Cho thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào khuấy đều cho sốt thêm phần sánh mịn.
- Cua lột chiê !important;n giòn dùng kèm sốt chanh dây rất ngon.
- Chú !important;c mẹ thành công với món cua dễ làm này nhé.