Nguyên liệu
- 1 hủ sữa chua cái
- 250ml sữa tươi có đường
- 50ml kem tươi whipping cream
- Sữa đặc
- 10g gelatin (khoảng 5 lá)
- 2 thìa canh mứt phúc bồn tử
Mứt mâm xôi (phúc bồn tử)
- 150gr quả mâm xôi tươi
- 50gr đường
- Quả mâm xôi, dâu tây tươi trang trí
Cách làm chi tiết:
Sữa chua dẻo chua mịn, thêm vào mứt mâm xôi tự làm lại càng tuyệt. Tùy vào vị mong muốn mà bạn có thể điều chỉnh độ dẻo hay xốp của sữa chua dẻo dựa trên khối lượng gelatin và thời gian đông.
Mứt mâm xôi:
- Cho quả mâm xôi tươi và đường vào nồi nhỏ, cho lên bếp nấu khoảng 2-3 phút thấy đường tan là được.
- Gelatin ngâm với nửa bát nước lạnh 10 phút cho mềm, cho vào lò hoặc đun cách thủy cho tan chảy.
- Sữa tươi cho vào nồi đun ấm, khoảng 40 độ C, sau đó cho whipping cream, sữa đặc và mứt mâm xôi vào khuấy đều. Nếm vừa ngọt để cho lượng sữa đặc vừa ăn. Cho sữa chua vào khuấy đều.
- Cho gelatin đã đun chảy vào hỗn hợp kem sữa khuấy đều. Cho sữa vào khuôn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào nơi nhiệt độ ấm ( khoảng 40 độ C, nồi cơm điện hoặc thùng đá, hoặc cho vào lò nướng không bật đóng kín) ủ 8 tiếng.
- Sau đó cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng thấy sữa đông lại là được.
- Lấy sữa chua dẻo ra cắt thành miếng vuông vừa ăn, ăn kèm trái cây rất ngon. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi trái cây ngon, ngọt, mát lạnh.