Cháo lươn, khoai môn, cà rốt
Nấu cháo ninh nhừ, sau đó đun cùng với khoai môn đã làm sạch, cắt khúc hoặc hạt lựu trong khoảng 45 phút. Lươn làm sạch, luộc chín tách lấy thịt. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu, sau đó cho vào nồi cháo khoai môn nấu chín mềm. Tiếp tục cho thịt lươn vào nồi, nêm nếm gia vị và dầu ăn, đun sôi tắt bếp.
Đây là món cháo rất dễ chế biến.
Cá chép hấp gừng
Cá chép là loại thực phẩm tốt cho bé, bổ dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng và dễ dàng tăng cân. Cá chép mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch, ướp dầu ăn và gia vị cho vừa ăn. Gừng rửa sạch băm nhỏ. Đem cá chép hấp cách thủy với gừng, nêm thêm ít gia vị. Cá chép hấp xong có thể chia thành 2 – 3 bữa ăn trong ngày cho bé ăn cùng với cơm, các món rau và canh.
Cá chép là loại thực phẩm tốt cho bé.
Cháo tim với mướp
Tim heo đem rửa sạch, băm nhỏ, ướp gia vị cho vừa ăn rồi xào chín. Mướp bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Gạo nếp nấu nhừ. Khi cháo chín, cho phần tim heo, mướp vào, đảo đều tay cho đến khi cháo sôi lại và mướp chín là được. Cháo tim heo là một trong những món ăn ngon cho bé và dễ dàng chế biến. Mẹ nên cho trẻ ăn cháo lúc còn nóng ấm.
Cháo gà, bí đỏ, đậu phộng
Ức gà rửa sạch, đem luộc sơ chín, sau đó xé nhỏ hoặc băm nhuyễn. Đậu phộng ngâm cho mềm, đập dập bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Gạo vo sạch, đun với nước luộc gà và đậu phộng. Khi thấy hạt gạo nở bung thì cho bí đỏ vào. Ninh nhừ cháo, nêm gia vị, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi tắt bếp. Khuấy đều cháo, múc ra tô và cho phần thịt gà xé nhỏ lên trên hay trộn đều. Bạn có thể đem hỗn hợp cháo đi xay nhuyễn đều được.
Cháo gà, bí đỏ, đậu phộng rất dinh dưỡng và dễ ăn.
Món ngon cho bé ăn cơm
Chả cá
Chả cá có 2 loại, đó là chả cá hấp hoặc chả cá chiên. Chả cá chiên thường sẽ thơm hơn tuy nhiên chả cá hấp lại ngọt hơn rất nhiều.
Bạn nên mua chả cá tại những cửa hàng có uy tín, chất lượng.
Chả lá lốt
Thịt bò và thịt heo đem đi băm nhuyễn, nêm nếm ít hạt nêm, đường và trộn đều. Sau đó cuốn với lá lốt và đem nướng cho chín mềm là có thể cho bé dùng.
Chả lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng.
Tôm chiên xù
Tôm mua về rửa với nước muối cho bớt mùi tanh, làm sạch, để nguyên vỏ. Sau đó, cho tôm vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
Đập 2 quả trứng ra chén rồi đánh tan. Cho bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều thân tôm.
Chiên với lửa nhỏ để tôm không bị cháy, đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.