Thịt gà !important; có nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Từ 8 – 10 tháng tuổi trở đi, trẻ có thể bắt đầu ăn được thịt gà nói riêng và các loại thịt nói chung. Một ngày, trẻ dưới 8 tuổi chỉ nên ăn dưới 100g thịt gà, còn từ 9 – 18 tuổi, nên ăn dưới 150g.
Mó !important;n ngon thịt gà cho bữa ăn của bé
Thịt gà !important; rất giàu dưỡng chất
- Protein: Có vai trò cực kì quan trọng để bồi bổ và phát triển cơ thể, xây dựng hệ xương, cơ, sụn, da và máu. Protein cũng có tác dụng làm chất xúc tác cho quá trình hấp thu các enzyme, hormone và vitamin. Đây còn là một trong ba dưỡng chất có khả năng cung cấp calo.
- Sắt: Có rất nhiều trong thịt gà, là khoáng chất cần thiết, giúp bổ máu cho cơ thể. Thịt gà dễ tiêu hóa nên rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé.
- Vitamin nhóm B: Giàu vitamin nhóm B (B1, 2, 3 và 6), có tác dụng to lớn trong việc duy trì hoạt động của hệ thần kinh.
- Khoáng chất: Đặc biệt chứa nhiều khoáng chất có lợi như: kali (cân bằng lượng nước), phốt pho và canxi (cho hệ xương và răng khỏe mạnh)…
Các món ngon từ thịt gà cho bữa cơm của bé
1. Gà kho trứng cút:
Nguyên liệu: Thịt gà đùi, trứng cút, nước màu, hành khô, gừng, xì dầu, nước mắm, đường.
Cách làm:
- Luộc trứng cút chín rồi bóc vỏ, rán qua trứng cho vàng đều.
- Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn với bé, ướp với một chút nước mắm và đường khoảng 30 phút.
- Gừng, hành khô thái lát mỏng, cho vào nồi cùng với thịt gà, trứng, nước màu, gia vị.
- Đổ thêm nước xâm xấp mặt, đun to lửa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp.
- Kho khoảng nửa tiếng là thịt gà mềm và ngấm đều gia vị. Cho bé dùng với cơm nóng.
2- Gà om nấm hương
Nguyên liệu: Thịt gà đùi, khoai tây, nấm hương khô, ngũ vị hương, rau mùi, nước mắm, gia vị.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn với bé, ướp với bột canh và ngũ vị hương khoảng nửa tiếng cho ngấm.
- Rán sơ qua thịt gà cho vàng đều các mặt.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái đôi.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt quân cờ, ngâm nước muối loãng.
- Cho thịt gà, nấm hương vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn rồi om trong nửa tiếng.
- Khi thịt gà gần được thì cho khoai tây vào nồi đun tiếp đến khi khoai chín mềm.
- Rau mùi thái nhỏ, khi ăn thì rắc vào lúc món ăn còn nóng.