Mực ống xà !important;o dứa
Từng miếng mực trắng tinh, giò !important;n sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.
Món xào ngon – Mực ống xào dứa
Nguyê !important;n liệu
- 500g mực tươi !important;
- 1 trá !important;i dứa chín đã gọt vỏ;
- 1 củ nhỏ gừng tươi !important;
- 100ml rượu trắng !important;
- Cần tâ !important;y, rau ngò, tỏi tây;
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt.
Cá !important;ch làm
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Mực đổ và !important;o chậu nước rửa sạch, lấy kéo hoặc dao cắt bỏ hết túi mực vứt đi, phần xương cứng dọc theo thân mực cũng rút bỏ. Nên rửa mực với một chút rượu trắng có pha một vài lát gừng để khử mùi tanh.
- Rửa sạch trá !important;i dứa rồi bổ làm 4 phần bằng nhau, rồi tách dứa thành từng miếng nhỏ vừa nấu. Cần tây cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Tỏi tâ !important;y rửa sạch chia làm hai phần: Phần đầu trắng xắt mỏng, phần còn lại xắt khúc như cần tây. Gừng củ rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Đặt một cá !important;i chảolên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đợi khi dầu ăn sôi thì trút hết phần đầu trắng của tỏi tây vào cùng với số gừng băm nhuyễn vào phi thật thơm.
- Sau đó !important;, đổ mực vào đảo đều nhớ phải xào mực với ngon lửa lớn. Nêm thêm gia vị gổm: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn, để ý mực vừa chín tới là bắc xuống bếp ngay tranh để chín quá mực sẽ bị dai.
- Đổ mực và !important;o một cái tô rồi lại bắc chảo lên cho tiếp một chút dầu ăn nữa vào rồi đổ dứa, tỏi tây, cần tây vào xào khoảng 5 phút. Cũng nêm thêm gia vị vào rồi dùng đũa đảo đều cho tới khi chín.
Lò !important;ng gà xào mướp hương
Lò !important;ng gà xào mướp một món xào ngon lạ với hương thơm tuy đơn giản mà không kém phần thơm ngon với vị ngọt lịm của mướp hương quyện với vị bùi béo của gan và cái giòn giòn của mề gà.
Các món xào ngon – Lòng gà xào mướp hương
Ếch xà !important;o sả ớt
Ếch xà !important;o xả ớt có lớp thịt ngoài cháy cạnh, giòn thơm, thịt bên trong mềm ngọt tự nhiên, hấp dẫn nhất là mùi sả thơm phức xen lẫn vị cay nhẹ của ớt sừng, đã ăn là nghiền.
Món xào ngon – Ếch xào sả ớt
Mực xà !important;o rau củ
Mực tươi là !important; hải sản giàu dinh dưỡng, mực tươi nên xào với các loại rau, củ, quả đảm bảo giảm bớt mùi tanh của mực nhưng vẫn bảo tồn vị thơm ngon, giòn dai của mực tươi.
Các món xào ngon – Mực xào rau củ
Nguyê !important;n liệu
- 2 con mực ống !important;
- 2 quả dưa leo !important;
- 1 quả cà !important; chua;
- 1/3 quả thơm !important;
- 3,4 nhá !important;nh tỏi;
- 2 quả ớt tươi !important;
- 1 nhá !important;nh nhỏ gừng;
- Gia vị: dầu ăn, hạt nê !important;m, tiêu, muối, bột ngọt,…
Cá !important;ch làm
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Mực tươi rú !important;t bỏ túi mực, mắt mực, mai mực và rửa sach. Tiếp đó thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa thành những miếng vừa ăn. Để khủ mùi tanh mực trần sơ với nước nóng băm vào ít gừng.
- Gừng tươi thá !important;t lát, băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ các mắt, thái miếng có độ dày vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, thái chéo. Cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Chế biến
- Bắc chảo lê !important;n bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Tỏi thơm thì cho mực vào xào qua cho mực săn lại.
- Sau đó !important; cho cà chua, khóm và phần gừng băm còn lại vào. Tiếp tục xào với lửa vừa, nêm thêm các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, mì chính. Khi thấy các loại nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu và trút mực xào dưa leo ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.