Hà Nội bắt đầu vào hè, bắt đầu nắng nóng rồi mà như vậy thì chỉ thích ăn những thứ mát mát. Vị chua chua, thơm thơm và phần kem béo ngậy thơm mát như không ngán thì còn gì bằng. Chiếc bánh mousse việt quất mát như kem sẽ giúp giải nhiệt cho gia đình bạn vào những ngày hè oi ả này đấy.Nhất là với các bé nhà bạn,các mẹ hãy bắt tay làm ngay nhé!
Nguyên liệu: dùng cho khuôn 20cm
Cốt gato cơ bản 2 trứng |
|
Phần mousse |
|
Whipping cream |
300g |
Mứt việt quất nguyên chất |
100g |
Gelatin |
2-2,5 lá |
Đường |
|
Lớp gương |
|
Gelatin |
4 lá |
Mứt việt quất |
50g |
Nước |
70g |
Cách làm:
Phần cốt gato các bạn xem công thức tại đây nhé.
Phần Mousse
Bước 1: Đánh bông whipping với đường đến khi có vân thì dừng lại
Bước 2: Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm thì cho vào lò vi sóng quay chảy từ 10 -20s thì trộn vào với mứt việt quất.
Bước 3: Đem trộn hỗn hợp mứt việt quất vào với whipping cho đều. Đổ vào khuôn đã lót 1 lớp cốt gato ở bên dưới, dùng spatula dàn đều và mịn lớp mặt bánh. Để vào ngăn đá tủ lạnh từ 2-3 tiếng cho đông thì làm lớp gương.
Bước 4: Việt quất cho vào nước quấy tan.
Bước 5: Gelatin ngâm vào nước lạnh và quay cho tan. Đổ vào nước việt quất trộn đều lên (để nguội) rồi đổ lên lớp mousse đã đông ở trên. Cất vào tủ lạnh 1 tiếng là được.
Chúc các mẹ thành công!