1. Mù !important;a đông ăn canh sườn hầm đậu, ngon và bổ dưỡng
Canh sườn hầm đậu với thịt sườn heo mềm, bé !important;o cùng với những hạt đậu trắng thơm ngon và sự kết hợp với cà rốt thì chắc chắn là một món ăn ngon, ấm bụng trong ngày đông rét lạnh giá. Trả lời cho câu hỏi mùa đông ăn canh gì thì món canh sườn hầm đậu sẽ là một câu trả lời đầy ưng ý cho các chị em. Dưới đây là cách nấu món canh sườn hầm đậu ngon nhất.
1.1. Chuẩn bị nguyê !important;n liệu
- Sườn heo: 400 g
- Hạt đậu trắng: 100 g
- Hạt đậu Hà !important; Lan: nửa hộp
- Cà !important; rốt: 1 củ
- Hà !important;nh khô, rau mùi, hành hoa
- Cá !important;c gia vị cần nêm như: muối, đường, hạt nêm,...
1.2. Cá !important;ch thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Trước khi nấu bạn đem đậu trắng ngâ !important;m với nước khoảng vài tiếng. Ngâm đến khi thấy hạt nở căng thì rửa sạch. Có thể nấu mềm trước.
- Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ sao cho vừa ăn, đem chần qua với nước sô !important;i và rửa lại với nước sạch để sạch bọt. Rồi ướp với gia vị sao cho vừa ăn.
- Đậu Hà !important; Lan bỏ hộp, rửa sạch với nước và để ráo.
- Hà !important;nh khô thái nhỏ, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc có thể tỉa hoa theo tùy ý thích.
- Rau mù !important;i và hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:  !important;Tiến hành nấu canh sườn hầm đậu
- Bắc nồi lê !important;n bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng và cho hành đã thái nhỏ vào phi thơm. Cho sườn vào xào sơ qua cho thịt săn lại một chút thì đổ nước vào nồi.
- Nước sô !important;i cho lửa nhỏ lại, ninh sườn khoảng 20 phút hoặc đến khi sườn mềm thì cho đậu Hà Lan và đậu trắng vào nồi nấu chung.
- Nấu tiếp cho đến khi đậu chí !important;n mềm thì cho tiếp cà rốt vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà rốt chín và nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt,... sao cho vừa ăn.
- Cuối cù !important;ng là cho hành hoa và rau mùi đã chuẩn bị trước đó vào giúp tăng thêm hương vị và nhìn đẹp mắt hơn.
- Sau đó !important; tắt bếp, múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng.
Mùa đông ăn canh sườn hầm đậu, ngon và bổ dưỡng.
2. Canh thịt bò !important; cuộn nấm kim châm
Mù !important;a đông ăn canh gì ngon, tất nhiên ăn canh thịt bò cuộn nấm ngon rồi. Với vị ngọt dai từ thịt bò, nấm, vị giòn, mềm từ cà rốt và đậu phụ non sẽ góp phần tạo nên một bữa cơm thật ngon miệng cho gia đình nhỏ của bạn. Đây cũng là món ngon mùa lạnh được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích.
2.1. Chuẩn bị nguyê !important;n liệu
- Thịt bò !important;: 200g
- Nấm kim châ !important;m: 1 túi
- Cà !important; rốt: 1 củ
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Hà !important;nh lá
- Cá !important;c gia vị nêm khác như: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,...
2.2. Cá !important;ch nấu
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Thịt bò !important; mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, bản to và dài.
- Cà !important; rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt khúc dày khoảng 1cm, có thể tỉa hoa tùy theo sở thích cá nhân.
- Nấm kim châ !important;m đem bóc bỏ vỏ bọc nilon bên ngoài, cắt phần gốc bỏ đi và rửa sạch, để ráo.
- Hộp đậu non bỏ ra đĩa và !important; cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hà !important;nh lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2:  !important;Tiến hành nấu
- Đem miếng thịt bò !important; trải ra đĩa, cho nấm kim châm vào giữa miếng thịt và cuộn tròn lại, có thể cố định lại bằng các sợi hành lá.
- Bắt nồi nước lê !important;n bếp, nấu sôi, cho cà rốt vào ninh cho chín nhừ.
- Khi cà !important; rốt đã chín nhừ cho tiếp đậu phụ non vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Nước sô !important;i lại lần nữa, nhanh tay bỏ bò đã cuộn nấm kim châm vào nồi nước, cho lửa lớn, nước sôi là có thể tắt bếp và cho ra bát lớn.
- Cá !important;c bạn lưu ý khi bỏ thịt bò cuộn nấm kim châm vào không nấu quá lâu, vì nấm chín rất nhanh, nấu lâu dễ bị bủng và ăn không ngon, còn thịt bò bị chín quá ăn sẽ bị khô và dai, mất đi vị ngọt vốn có.
Mùa đông ăn canh gì ngon, tất nhiên ăn canh thịt bò cuộn nấm ngon rồi.
3. Mù !important;a đông ăn canh gì - Canh cá om dưa muối nhất định phải có trong thực đơn
Canh cá !important; nấu dưa muối với vị cá thơm ngọt, giàu chất dinh dưỡng, vị chua giòn của dưa muối ăn kèm với cơm nóng hổi, chấm nước mắm ớt cay trong mùa đông lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
3.1. Chuẩn bị nguyê !important;n liệu
- Cá !important; tươi: 1 con
- Dưa muối: khoảng 1-2 bá !important;t
- Nấm hương
- Hà !important;nh lá
- Gừng, tỏi, hạt tiê !important;u nguyên hạt
- Cá !important;c gia vị cần nêm khác như: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,...
3.2. Cá !important;ch nấu
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Cá !important; đem bỏ phần mang, ruột và vây cá, cắt khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo nước. Có thể cho nước gạo sạch vào ngâm và rửa cá cho sạch và bớt tanh hơn.
- Nấm hương cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, có !important; thể cắt nhỏ hoặc để nguyên cây.
- Tỏi, gừng bó !important;c vỏ, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần củ và phần lá.
Bước 2:  !important;Tiến hành nấu canh cá om dưa
- Bắc nồi lê !important;n bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi, gừng, hạt tiêu, hành phần củ đã cắt vào chảo, đảo đều tay đến khi thơm.
- Cho dưa cải và !important;o nồi xào qua xào lại khoảng 1 phút rồi cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho nấm hương vào.
- Đun sô !important;i lên thì cho lửa nhỏ lại ninh đến khi dưa chua mềm ra và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho cá !important; vào nồi nấu khoảng 5 phút. Khi cá đã chín, cho thêm hành lá vào để tăng thêm hương vị và nhìn đẹp mắt hơn. Tắt bếp và cho canh ra bát thưởng thức cùng cơm.
Món canh cá om dưa muối là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ngon ngày lạnh.