1. Trứng ốp la thịt bò
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò bằm
- 2-3 quả trứng gà
- Phô mai lát
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Thịt bò bằm vo viên tròn, ấn dẹp rồi cho vào túi nilon, cho vào tủ lạnh trong 10-15 phút cho thịt cố định. Lấy thịt bò ra, dùng miệng ly ấn tạo khoanh tròn, lấy ra.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho vòng thịt bò bằm vào chiên áp chảo trong 2-3 phút.
- Thêm trứng vào giữa, để trong 2-3 phút nữa. Rắc thêm chút muối tiêu lên trứng.
- Đặt miếng phô mai lát lên để áp chảo cho phô mai tan chảy rồi cắt miếng ăn cùng bánh mì hoặc kẹp làm nhân sandwich cũng rất ngon.
2. Trứng ốp la ớt chuông
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông
- 1 quả cà chua nhỏ
- 50g bơ
- Dầu thực vật, muối, hạt tiêu
- Rau thì là để trang trí
Cách làm:
- Rửa sạch ớt chuông, cà chua, để ráo nước. Ớt chuông thái khoanh dày khoảng 1 cm. Cà chua thái lát mỏng hơn, khoảng 0,5 cm.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn hoặc tan chảy bơ, sau đó cho ớt chuông vào chảo, để nhỏ lửa khoảng 2 phút.
- Đặt lát cà chua mỏng vào giữa khoanh ớt chuông, nêm thêm chút muối, để khoảng 1-2 phút.
- Đập trứng lên trên miếng cà chua. Đừng lo lắng nếu lòng trắng trứng tràn ra ngoài vòng ớt, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng muỗng khi trứng đã chín.
- Nêm thêm chút muối, tiêu, tiếp tục chiên áp chảo tới khi trứng chín tùy theo ý thích của bạn, nhẹ nhàng lật trở để trứng chín đều.
- Dùng muỗng để loại bỏ phần trứng thừa xung quanh ớt, cho trứng ra đĩa và trang trí thêm với thì là tươi, dọn ăn cùng sandwich.
3. Hoa xúc xích
Nguyên liệu:
- 2 cái xúc xích
- 3 quả trứng
Cách làm:
- Khứa đường mỏng hết chiều dọc xúc xích. Lưu ý chừa phần xương sống ở 1 bên khoảng 1cm để khi cuốn xúc xích không bị gãy.
- Cuộn tròn xúc xích rồi dùng tăm ghim cố định. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho xúc xích vào áp chảo khoảng 3 phút.
- Đập trứng vào giữa phần nhụy, để cho trứng chín theo ý muốn, rắc thêm ít muối tiêu. Lấy trứng ra khỏi chảo, xếp theo hình đóa hoa rồi thưởng thức.