Thỉnh thoảng chị em hãy thử biến tấu, làm món gà kho cùi dừa để ăn với cơm nóng mùa đông sẽ rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà chặt miếng vừa ăn (bạn có thể dùng đùi gà hay thịt của nguyên con gà)
- 1 trái dừa già
- 2 trái ớt sừng (ớt sừng là loại ớt ngọt, không cay, tạo màu đẹp)
- 3 tép tỏi - 1 củ hành tím - 1 lát gừng - 1 muỗng canh dầu - 1 muỗng canh đường - 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng cà phê bột nêm - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng canh dầu hào
Cách làm gà rang cùi dừa
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi, hành tím, hành lá, ớt và gừng băm nhỏ.
- Dừa gọt bỏ vỏ nâu thái miếng hơi dày và dài cỡ 3cm.
Bước 2: Ướp thịt
- Thịt gà cho vào âu cùng chút hành, tỏi, ớt băm và chút nước mắm và tiêu trộn đều.
Bước 3: Kho thịt gà
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng màu với lửa thấp. Khi đường chuyển màu vàng nâu cánh gián thì cho hết ớt, lành lá, hành tím, gừng và ớt ở bước 1 vào xào thơm từ 2-3 phút. Sau đó cho thịt gà và gia vị vào xào săn (từ 5-7 phút).
- Cuối cùng cho dừa già và đổ nước xâm xấp thịt, đậy nắp kho lửa vừa. Khi nước rút khoảng 2/3 thì bạn cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thịt kho thêm vài phút là tắt bếp.
Trình bày: Gà kho dừa già cho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!