Xương hầm trứng gà – đậu phụ
Trứng gà, đậu phụ không chỉ giàu chất canxi, mà còn rất thơm ngon, dễ ăn. Đặc biệt dùng cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa biết nhai là rất tốt.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 1 quả
- Đậu phụ 1 miếng
- Xương sườn lợn 150g
- Mớ hành thái nhỏ.
Cách làm:
- Trứng gà đập vỡ, đánh đều.
- Đậu phụ bóp nát.
- Xương hầm lấy nước. Sau đó cho đậu phụ vào nấu chín, tiếp tục cho gia vị, trứng gà vào. Nêm thêm ít hành vào là được .
Bột gạo, cá
Trong cá chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp chắc xương, phát triển não của trẻ. Cá cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên thường xuyên cho trẻ từ 4 tháng trở lên ăn món này.
Nguyên liệu:
- Bột gạo (hoặc bột dinh dưỡng) 100g
- Cá lọc lấy thịt 1 con
- Rau cải ngọt 15-20g
- Muối ăn 1 thìa cà phê.
Cách làm:
- Cho bột vào nước lã khuấy đều thành hồ.
- Sau đó cho vào nồi, đun sôi khoảng 8 phút thì cho rau cải và cá đã làm sạch vào.
- Nấu cho đến khi chín, nêm muối vừa ăn là được.
Xương hầm – Mì đũa
Nguyên liệu: Xương ống heo, hoặc xương bò 200g, mì đũa 5g, rau cải 50g, muối ăn một ít, dấm gạo 1 ít .
Cách làm: xương ống đập dập, cho vào nước lạnh hầm chín , sau khi nước sôi cho một ít dấm gạo vào tiếp tục hầm 30 phút cho mềm. Sau đó lọc lấy nước bỏ xương, tiếp tục cho mì đũa vào nồi nấu sôi . Cho sau đã rửa sạch thái mỏng vào nồi nước dùng nấu chín. Cuối cùng cho gia vị vào nếm vừa ăn là được .
Nước xương hầm chứa hàm lượng can xi rất cao , đồng thời cũng rất giàu Protein, chất béo, sắt, và các loại vitamin, bổ sung chất can xin và sắt, phòng bệnh loảng xương và thiếu máu rất tốt cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên.
Bánh bột tôm khô rau cải
Nguyên liệu:
- Tôm khô 5g
- Rau cải trắng 50g
- Trứng gà 1 quả
- Bột mì
- Một ít gia vị.
Cách làm:
Nhân bánh: Ngâm tôm khô vào nước ấm rửa sạch, giã nhuyễn, cho vào với trứng gà rán chín đánh tơi; rau cải trắng rửa sạch nhúng vào nước sôi, sau đó cắt thành từng đoạn giã nhỏ, trộn đều với trứng gà làm thành nhân bánh ; Làm vỏ bánh xong, cho nhân vào làm thành bánh nhỏ, hấp chín là được.
Tôm khô rất giàu canxi, rau cải khi nấu chín sẽ loại bỏ đi một số axit oxalic, axit phutic, càng có lợi hơn đối với cnxin trong quá trình hấp thụ . Trứng gà có rất nhiều điểm tốt cũng không cần phải nói nhiều nữa, trẻ con 10 tháng trở lên nhất định rất thích loại bánh này .