Những mó !important;n ăn từ thịt bò này không những ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp chế biến của bạn.
1. Bò !important; hầm cà chua
Nguyê !important;n liệu: Thịt bò, cà chua ba quả, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh.
Cá !important;ch làm:
-  !important;Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.
- Chần qua thịt bò !important; với nước sôi để hết bọt bẩn và nước hầm trong.
- Đun nó !important;ng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.
- Đổ nước cho ngập thịt và !important; đun sôi sau đó vặn lửa bé cho đun âm ỉ. Bỏ cà chua vào ninh cùng, nêm chút đường, muối tiêu sao cho vừa miệng.
- Bạn đun đến khi miếng thịt chí !important;n mềm, cho cần tây, hành vào tắt bấp là xong.
2. Bò !important; xào nấm kim châm
Nguyê !important;n liệu: Với 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò và 200g nấm.
Cá !important;ch làm:
- Thịt bò !important; ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa.
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có !important; pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.
Lưu ý !important;: Nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin.
- Cho thịt bò !important; vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.
3. Thịt bò !important; nấu dưa
Nguyê !important;n liệu: 500 g thịt bò, 3 quả cà chua, 3 bát dưa cải muối chua, gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.
Cá !important;ch làm:
- Chọn mua thịt bò !important; thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.
- Dưa muối chua nê !important;n rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước, cà chua rửa sạch cắt miếng.
- Phi hà !important;nh thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Đun thêm khoảng 20 phút nữa để miếng thịt chín đều.
4. Bò !important; xào chua ngọt
Nguyê !important;n liệu: Thịt thăn bò, đường, mỡ nước, tỏi, cà chua, hành hoa, nước mắm, muối, rau mùi.
Cá !important;ch làm:
- Tỏi bó !important;c vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng.
- Thịt rửa sạch để rá !important;o, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 - 20 phút.
- Đun mỡ nó !important;ng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào. Đảo luôn tay đến khi thịt tái chín thì cho nước mắm vào xào tiếp xong bỏ thịt ra đĩa.
- Cà !important; chua xào chín, cho thêm nước mắm, muối đường và đun thành nước xốt. Bỏ thịt đã xào vào cùng đảo qua lên, sau đó cho hành hoa vào chín tái là được.
5. Thịt bò !important; kho gừng
Nguyê !important;n liệu: Thịt bò bắp, hành củ; gừng, đường, mắm, muối, hạt tiêu.
Cá !important;ch làm:
- Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải. Thịt bò !important; rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
- Ló !important;t gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
6. Bò !important; xào đậu Hà Lan
Nguyê !important;n liệu: Thịt bò phi-lê, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi băm, gia vị đầy đủ.
Cá !important;ch làm:
- Đậu Hà !important; Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt bò !important; với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, và hạt tiêu cho ngấm khoảng 5 phút.
- Đun sô !important;i nước, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.
- Đun sô !important;i dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Để có !important; những món ngon từ thịt bò mà chế biến nhanh, đơn giản bạn hãy áp dụng những cách trên đây chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi đấy.