Có !important; rất nhiều bé không thích ăn các loại rau củ bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn thử nấu theo kiểu khác một chút, hấp dẫn hơn, chắc chắn, bé sẽ khó chối từ.
1. Cà !important; rốt và maple syrup
Nguyê !important;n liệu: (cho 8 suất)
- 1,4kg cà !important; rốt, sắt lát dày khoảng 0,64cm, theo đường chéo.
- 1/4 cup siro phong (maple syrup) hoặc thay thế bằng mật ong nguyê !important;n chất
- 2 muỗng bơ nhạt
- Muối ăn và !important; tiêu đen
Cách làm:
- Chế biến cà rốt: Trong một cái chảo lớn, trộn cà rốt, siro, bơ, 1/3 cup nước, ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu.
- Nấu cà rốt: Nấu đến khi sôi. Giảm nhiệt độ và đun nhỏ lửa, đậy nắp, thỉnh thoảng quấy, cho đến khi cà rốt mềm, còn siro cô đặc và bám đều quanh các miếng, trong khoảng 12-15 phút. (Nếu cà rốt đã mềm mà dịch lỏng chưa được cô đặc, hãy mở nắp, nâng nhiệt độ nấu lên chút ít).
2. Ngô !important; ngọt & mùi tây
Nguyê !important;n liệu: (cho 6 suất)
- 6 bắp ngô !important; ngọt, bóc vỏ
- 4 muỗng bơ nhạt, là !important;m tan chảy
- 1/2 thì !important;a cà phê muối ăn
- 1/4 thì !important;a cà phê tiêu đen tươi, xay
- 1/4 cup lá !important; mùi tây tươi, thái nhỏ
Cách làm:
- Nấu một cái nồi to, đổ nước đầy ¾ đến khi sôi. Bẻ bắp ngô thành 2 hoặc 3 phần và đun nhỏ đến khi mềm, không quá 5 phút. Vớt rồi để ra đĩa. Đổ bơ lên trên các bắp ngô rồi rắc muối, hạt tiêu và mùi tây lên trên, đảo cho đều. Dùng khi còn nóng.
Mẹo: Đối với ngô ngọt, hãy nấu sớm nhất có thể. Đường trong ngô sẽ chuyển thành tinh bột ngay khi vỏ được bóc; nhiệt độ mát có thể làm chậm quá trình này.
3. Bô !important;ng cải xanh nướng
Nguyê !important;n liệu: (cho 4 suất)
- 4 củ khoải tâ !important;y nướng to
- 1/4 cup bô !important;ng cải xanh cắt nhỏ
- 1/2 cup pho má !important;t sắt nhỏ
- 4 lá !important;t thịt xông khói, nấu chín và băm nhỏ
-  !important;2 củ hành xanh, thái nhỏ
- 1/2 cup kem chua
- 1/4 cup sữa
- 1 thì !important;a cà phê muối
Cá !important;ch làm:
- Cắt một đường trò !important;n, đường kính khoảng 2,5cm, trên đầu mỗi củ khoai tây. Cẩn thận lấy ruột ra, để vỏ nguyên vẹn.
- Nghiền phần ruột đó !important; thành bột mịn. Trộn đều với bông cải xanh và 6 thành phần còn lại. Dùng thìa nhét vào ruột củ khoai tây rồi đặt vào khay nướng.
- Nướng có !important; đậy nắp ở nhiệt độ 400° trong 30 phút.
4. Thịt hầm khoai lang
Nguyê !important;n liệu: (cho 16 suất)
Cho khoai:
- 1kg  !important; khoai lang, gọt vỏ và thái nhỏ
- 1 cup  !important; half-and-half (hoặc thay bằng sữa tươi)
- 3/4 cup đường đỏ
- 1 thì !important;a cà phê muối
- 2 thì !important;a cà phê vannila
- 2 quả trứng to
- Bì !important;nh xịt chống dính
Cho lớp phủ ở trê !important;n:
- 1 1/2 cup kẹo dẻo loại nhỏ
- 1/2 cup bột mỳ đa năng
- 1/4 cup đường đỏ
- 1/4 thì !important;a cà phê muối
- 2 muỗng bơ đô !important;ng lạnh, cắt thành miếng nhỏ
- 1/2 cup quả hồ đà !important;o bóc vỏ, nướng lên
Cách làm:
- Đun nóng sẵn lò đến 375°.
- Để chế biến khoai lang, đặt chúng trong một cái nồi áp suất, đồ nước ngập vào. Đun sôi. Giảm nhiệt độ, đun nhỏ lửa trong 20’ hoặc đến khi mềm. Bắc ra, để nguội tự nhiên.
- Cho khoai vào một cái bát tô. Cho half-and-half vào, ¾ cup đường, 1 thìa cà phê muối và vannila. Dùng một cái máy trộn, ở tốc độ từ từ, đánh cho khoai thật mịn. Cho thêm trứng, tiếp tục đánh nhuyễn (hỗn hợp sẽ loãng). Múc hỗn hợp đổ vào đĩa nướng 13 x 9 inch đã xịt chống dính.
- Để chế biến hỗn hợp phủ ở trên, rắc kẹo dẻo lên trên một cái nồi để hầm. Dùng thìa, từ từ đổ bột mỳ vào một cái cốc đo thể tích khô, dùng dao gạt bằng khi đầy. Trộn bột mỳ, ¼ cup đường và ¼ thìa cà phê muối trong một cái bát vừa. Cho bơ vào, dùng máy xay làm bánh ngọt cho vào cắt, cho đến khi hỗn hợp như bột thô. Cho hồ đào vào và rắc lên hỗn hợp khoai lang ở trên. Nướng ở 375° trong 30’ hoặc đến khi vàng xậm.
5. Đậu xanh với mật ong và !important; dầu hạt cải
Nguyê !important;n liệu:
900g đậu xanh, xay nhỏ
3 muỗng hạt cải giống
1/3 cup mật ong
1/3 cup dấm gạo
Cách làm:
- Đun nước với một ít muối trong cái chảo lớn cho đến khi sôi. Cho đậu xanh vào nấu, mở nắp, trong 5-7 phút hoặc đến khi mềm, nhưng vẫn còn nguyên hình dáng. Bắc ra. (Có thể thực hiện đến bước này, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào túi nhựa và cất tủ lạnh). Để cái chảo và đặt trở lại bếp. Nướng hạt cải cho đến khi chúng nổ, khoảng 1 phút, khuấy đều để tránh bị cháy. Cho mật ong và dấm rồi nấu đến khi nước súp sôi và trở thành siro. Cho đậu xanh và quấy.
- Để nguội trong 15 phút.
- Rã đông tất cả đậu xanh dưới vòi nước ấm. Cho vào một cái chảo, thêm ½ cup siro ở trên. Nấu vừa phải, khuấy đến khi nóng già, thêm siro nếu thấy cần thiết.