Gia vị
- 1 quả bí đỏ tròn (chọn quả non)
- 2 bộ óc heo nhỏ
- Nước tương, giấm
- Muối, tiêu
Cách làm chi tiết:
Óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng cho bé
- Óc heo đặt nhẹ lên bàn tay, dùng tăm gỡ sợi chỉ máu ra, rửa sạch qua nước muối pha loãng để khử mùi tanh.
- Bí đỏ để chưng óc heo nên chọn bí non, quả vừa tay. Bí mua về gọt vỏ, cắt 1/3 ở phần cuống làm nắp, móc sạch ruột, rửa sạch. Có thể tỉa hoa hoặc đơn giản là khứa vài đường ca-rô trang trí cho đẹp mắt.
- Sau khi lấy sạch máu trong óc heo, đem óc heo luộc với nước pha giấm cho trắng. Sau đó cho vào bí đỏ, thêm vào khoảng 2 muỗng canh nước tương, chút muối, tiêu.
- Cho bí đỏ óc heo vào tô, cho vào nồi hấp cách thủy trên lửa vừa khoảng 30-40 phút cho đến khi bí đỏ chín ( tùy vào độ dày của bí mà thời gian chưng sẽ khác nhau).
- Bí mềm, óc heo chín thơm, lấy ra cho con gái ăn nóng hổi.
- Chúc bạn thành công với gợi ý cách làm món ngon cho bé – óc heo chưng bí đỏ bổ dưỡng.