!important; Ngoài dùng để nấu canh, làm sườn xào chua ngọt, sườn heo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác.
Sườn om coca
Nguyê !important;n liệu: 600 gram sườn lợn, nước tương, muối tiêu, 1 chai coca 500ml.
Cá !important;ch làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và !important; để ráo nước.
Ướp sườn với muối, tiê !important;u.
Cho dầu và !important;o chảo và bỏ sườn vào rán sơ.
Đổ bớt phần dầu thừa ra ngoà !important;i, thêm nước tương, coca vào. Đun sườn với coca trong khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt, miếng sườn mềm ra thì tắt bếp và bỏ ra đĩa để dùng nóng.
Sườn chiê !important;n xóc tỏi
Nguyê !important;n liệu: 700g sườn ngon, 7g muối, nước ép hành gừng tỏi, 50g tỏi băm nhỏ, dầu ăn, muối, bột ớt vừa đủ, hành lá thái nhỏ.
Cá !important;ch làm:
Lấy 2 củ hà !important;nh khô, 2 lất gừng, 2 củ tỏi và 50 gram nước cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn sau đó lọc lấy phần nước.
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và !important; để ráo nước. Sau đó ướp sườn với muối, nước ép gừng hành tỏi trong khoảng 15 phút.
Là !important;m nỏng chảo, thêm dầu ăn và bỏ tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra để nguội.
Cho sườn và !important;o chảo dâu chiên tỏi và chiên với lửa vừa khoảng 5 phút thì vớt ra. Sau đó đổ sườn vào chiên lần 2 với lửa lớn hơn, chiên khoảng 3-4 phút vớt ra.
Đặt một chiếc chảo khá !important;c lên bếp, đổ một ít dầu tỏi đã chiên lúc trước vào. Sau đó thêm sườn, tỏi chiên cùng một chút muối, ớt bột vào và đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Rắc thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.
Sườn chiê !important;n giòn
Nguyê !important;n liệu: 500 gram sườn heo, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 20ml sữa, 1/2 chén bộ mì, 1 chén bột chiên xù.
Cá !important;ch làm:
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bỏ sườn và !important;o nồi, thêm nước, 1 chút muối và luộc sơ. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.
Ướp sườn với bột nê !important;m, muối, tiêu trong khoảng 20 phút.
Đập trứng gà !important; vào bát và đánh tan cùng 20ml sữa.
Lăn sườn qua bột mì !important; rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bắc chảo lê !important;n bếp và cho dầu. Chơ dầu nóng thì thả từng miếng sườn đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Khi thấy miếng sườn vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Sườn heo chiê !important;n giòn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà chua đều ngon.