RUỐC CÁ HỒI
Nguyên liệu:
- 200 gr cá hồi
- 150 ml sữa tươi
- Nước mắm Hải Nhi
Sơ chế:
-Cá hồi ngâm với sữa tươi trong vòng 30’ để khử bớt mùi tanh.
Thực hiện:
-Bước 1: Hấp chín cá hồi khoảng 10’ với một vài lát gừng (3gr), Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá.
-Bước 2: Ghiền nát cá. Cho vào chảo rang sơ.
-Bước 3: Cho 1 thìa cafe nước mắm Hải Nhi. Tiếp tục rang cho tới khô.
CHÁO ĐẬU HÀ LAN
Nguyên liệu:
-20gr gạo
-30gr đậu hà lan
-ruốc cá hồi
-1 thìa dầu oliu
Thực hiện:
-Bước 1: Nấu sôi 20 gr gạo với 200 ml nước.
-Bước 2: Sau đó cho thêm 30 gr đậu hà lan vào nấu chín.
Tùy theo độ tuổi của bé mà ta xay nhuyễn vừa phải.
-Bước 3: Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.
-Bước 4: Cháo ăn cùng với ruốc cá hồi.