Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 80 ml sữa tươi không đường
- 6 gram bột ngô
- 5 gram bơ
- Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, các nàng cho 80 ml và 6 gram ngô vào trong bát tô, khuấy đều cho bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa. Khi bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa thì các nàng đập 2 quả trứng vào, khuấy đều. Thêm hành lá thái nhỏ, chút xíu hạt nêm và tiêu
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho 5 gram bơ vào trong chảo, đun nóng cho bơ tan chảy. Tiếp đó, cho trứng ở bước 1 vào, dàn mỏng trứng
- Bước 3: Các nàng để lửa nhỏ và khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu, trút ra đĩa dùng nóng
Vói món trứng khuấy này, mình thường khuấy đến khi trứng chín tới, không nên để trứng khô quá sẽ không được ngậy, nên khuấy đến khi trứng có độ đặc và còn độ ẩm thì khi măm sẽ ngon hơn. Món trứng khuấy này nhanh tiện, dùng với cơm nóng rất đưa cơm. Trứng khuấy đậm đà, ngậy thơm, hòa quyện cùng vị bơ rất ngon và lạ miệng đó ạ. Những hôm bận rộn không có thời gian chế biến các món ăn phức tạp thì trứng khuấy kiểu này sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé