Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
- 500gr sườn thăn
- 4 thìa nước mắm
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh
- 1/3 bát nước sôi để nguội
- Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Lưu ý: Nên chọn sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt, để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi
Các bước làm sườn xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại,
- Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí
Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt
- Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.
- Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.
Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon chủ yếu là ở nước sốt
Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Xào sườn