Nguyên liệu
- 250 g khoai tây (2 củ)
- 100 g bột nếp
- 100 g nước ấm
- 1/2 muỗng cafe muối
- 100 g thịt nạc vai xay
- 3 củ hành tím, 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cafe đường, tiêu xay
- 1 lít nước dùng gà (được nấu từ xương, đầu, cánh gà…)
Cách làm chi tiết:
Súp bánh khoai tây nhân thịt lạ vị
- Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng (microware) 5 phút là chín. Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-3](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/7/7/77b4a0ab0b22bdb77f61f6d9c10a3856.jpg?w=900)
- Bột bánh mịn, dùng food wrap bọc bề mặt tô bột lại, để bột nghỉ 20 phút.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-4](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/3/0/30dfc1be3bbfaba0de53b2a37dd743b6.jpg?w=900)
- Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-5](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/1/d/1d5bf4948e9c134e77c95b2ef3d74a26.jpg?w=900)
- Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-6](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/3/2/320ee9b8c865a1833dbb628b2e2e1151.jpg?w=900)
- Những viên bánh khoai tây
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-7](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/8/4/847d9df75a338e08f41b22cd17f9a796.jpg?w=900)
- Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe đường nấu sôi với lửa vừa. Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-8](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/c/0/c038b2c286cf2ede7bfbbcdd7c18a387.jpg?w=900)
- Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ và vài giọt dầu mè, tiêu.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-9](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/4/9/4903cd9f954a3f3fd2d6e14b4c5ea3cd.jpg?w=900)
- Bánh dẻo bùi rất thơm ngon : thơm do hành tiêu, dầu mè, khoai tây. Nước súp rất trong, đậm đà.
![Nhấn vào ảnh để phóng to sup-banh-khoai-tay-10](http://s1-cdn.webgiadinh.org/2017/1/1/11919c82898d849d5bae7d0231e3c339.jpg?w=900)
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon súp bánh khoai tây nhồi thịt trên nhé!