Rất lạ miệng, hấp dẫn, độc đáo. Hương vị bánh khoai tây nhân thịt lạ vị, dẻo bùi cùng nước súp đậm đà, thanh trong. Ăn một lần nhớ mãi không quên. Hãy thử nha cả nhà!
Nguyên liệu:
- 250 g khoai tây (2 củ)
- 100 g bột nếp
- 100 g nước ấm
- 1/2 muỗng cafe muối
- 100 g thịt nạc vai xay
- 3 củ hành tím, 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cafe đường, tiêu xay
- 1 lít nước dùng gà (được nấu từ xương, đầu, cánh gà…)
Cách chế biến:
- Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng (microware) 5 phút là chín. Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn.
- Bột bánh mịn, dùng food wrap bọc bề mặt tô bột lại, để bột nghỉ 20 phút.
- Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.
- Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên thành những viên bánh khoai tây
- Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe đường nấu sôi với lửa vừa. Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.
- Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ và vài giọt dầu mè, tiêu rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
- Bánh dẻo bùi rất thơm ngon : thơm do hành tiêu, dầu mè, khoai tây.
- Nước súp rất trong, đậm đà.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon súp bánh khoai tây nhồi thịt trên nhé!