Để bữa cơm luôn thú vị và đa dạng, đặc biệt để kích thích các bé thêm hào hứng trong bữa ăn thì ngoài yếu tố ngon miệng món ăn còn phải cực kỳ ngon mắt nữa. Barona sẽ giúp bạn trổ tài với bé yêu và gia đình món Sushi thịt nướng xá xíu thơm ngon và lạ miệng. Đặc biệt với phần trình bày đẹp mắt sẽ rất kích thích vị giác của cả nhà. Không cần quá cầu kì, chỉ cần nêm một chút yêu thương vào món ăn, bạn sẽ thấy việc thực hiện cực kỳ đơn giản với món ngon này nhé.
Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 50 phút
Chuẩn bị:
· 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu |
|
|
· 300 gr thịt nạc heo |
|
· 1 chén gạo dẻo |
|
· 1,5 thìa canh giấm |
|
· 1 củ cà rốt |
· 100 gr lá cải bó xôi |
· 30 gr cà chua bi |
|
· 30 gr xà-lách |
|
· Rau quế. |
Sơ chế:
-Vo gạo, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút
-Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước.
-Cà rốt tỉa hoa tròn ngâm với ½ thìa giấm.
Hướng dẫn thực hiện:
-Bước 1: Dần mỏng thịt heo cho mềm, sau đó ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
-Bước 2: Đun sôi nước, sau đó cho cải bó xôi vào luộc, tiếp tục đem xay mịn cải bó xôi đã luộc và lược qua rây.
Đổ phần nước vừa lược qua rây vào nồi gạo sẵn có để nấu chín cơm. Sử dụng nước rau vừa tạo màu sắc đẹp cho cơm và còn cung cấp thêm vitamin từ rau cải. Cách thực hiện này sẽ giúp những bé ko thích ăn rau có thể bổ sung thêm vitamin bằng rau xanh một cách dễ dàng
Sau khi cơm chín trộn đều cơm với 1 thìa canh giấm, đường và muối.
Nướng thịt heo trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút.
Lấy thịt heo ra khỏi lò nướng, xếp lên đĩa.
-Bước 3: Dùng cơm nén thành hình chiếc xe, lấy thịt heo đã nướng chín cắt thành những đường viền xe.
Cà chua bi và xà-lách tạo thành con đường và những bông hoa bên đường.
Cà-rốt đã ngâm chua trang trí hình ông mặt trời.
Dùng vài cọng rau quế trang trí và tăng
thêm hương vị cho món ăn ngon cho bé yêu.
Bí quyết: Nên chọn phần thịt nạc vai có xen lẫn mỡ
trong thớ thịt. Khi nướng sẽ không bị khô mà vẫn tạo
độ béo cho món ăn.