Món mặn : THỊT KHO TRỨNG
– nguyên liệu :
+ thịt ba chỉ ( 400g), chọn thịt có một lớp bì mỏng khi
kho món ăn sẽ có độ dính , thịt sẽ dẻo thơm hơn .
+ trứng cút ( 10-15 quả)
+hành khô , nước mắm , nước dừa , hạt tiêu, đường
– cách làm :
+thái thịt con chì , ướp thịt với mắm , tiêu , hành , tỏi
trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .
+luộc trứng cút , bóc vỏ .
+ cho dầu vào nổi , đợi dầu nóng , cho đường , gừng
khuấy đều đợi hỗn hợp chuyển sang màu cánh dán đổ
thịt vào đảo cho đến khi săn thịt
+ cho trứng cút vào xóc đều ( không đảo sẽ làm nát trứng ) , đợi cho cả trứng và
thịt ngấm gia vị một chút ,cho nước dừa vào đun sôi với lửa nhỏ đến khi chỉ còn
chút nước sền sệt .
Chú ý :
+ không cho trứng vào quá sớm , trứng sẽ bị chuyển màu nâu đen
+ nếu thay trứng cút bằng trứng gà bạn bổ đôi quả trứng ra nhé .
+ nước hàng do bạn chưng sẽ an toàn và tạo hương vị hơn nước hàng bạn mua đó
Trong khi chờ món thịt kho tàu chin mình chuyển sang nấu món canh bí đỏ đậu phộng nhé!
Canh bí đỏ đậu phộng
Nguyên liệu:
+ 400g bí đỏ
+ 100g lạc
+ 100g nấm rơm
+ một cây tỏi tây
+ tiêu , hạt nêm , dầu ăn , rau mùi ( ngò gai )
– cách làm :
+ Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc giã dập.
+ Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
+Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng
+cho lạc với nước vào đun cho chín .
+Xào qua bí cho nước vào đun sôi ,
+cho dầu ăn vào chảo , cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn
+múc canh ra bát rắc thêm lạc rang ,rau mùi lên trên .