Cá !important; hồi là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu với trẻ như: vitamin D, selen, omega 3, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.
1. Chá !important;o cá hồi nước hầm gà
Nếu như cá !important; hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin D, selen, omega 3, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể và sức khỏe bé thì nước hầm gà cũng có giá trị cao, cung cấp một lượng vitamin B1, B2, C, E lớn giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thu hơn. Vị ôn ngọt của nước hầm gà hòa quyện với từng lát cá hồi béo ngậy khiến bát cháo cá hồi hấp dẫn kích thích bé ăn ngon miệng.
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; Gạo tẻ: 100gram
&ndash !important; Nước hầm gà: 1 bát con
&ndash !important; Cá hồi: 200 gram
&ndash !important; Gừng (1 nhánh), hành tây (1/2 củ), hành lá, hành khô (hành tím) (1/2 củ), tỏi (2 nhánh)
&ndash !important; Đường (1 muỗng canh), tiêu (3/4 muỗng cà phê), bột nêm (1 muỗng canh), nước mắm (2 muỗng canh), nước tương
Cá !important;ch làm:
Bước 1:
&ndash !important; Mẹ cho nước hầm gà vào nồi đun sôi.
&ndash !important; Mẹ lấy thêm một nồi khác để rang gạo đến khi hạt gạo chuyển màu trắng sữa và dậy mùi thơm thì dừng
&ndash !important; Mẹ đổ nước hầm gà đã đun sôi vào nồi gạo, đảo đều tay rồi hạ lửa nhỏ, nấu đến khi gạo nhừ và chín. Sau đó mẹ cho một chút bột nêm vào nồi.
Lưu ý !important;: khi nấu mẹ thỉnh thoảng đảo đều tay để cháo không bị dính nồi và cháy.
Bước 2:
&ndash !important; Trong lúc nấu cháo, để tiết kiệm thời gian mẹ làm sạch cá hồi: cạo vảy và rửa sạch với một ít muối (có thể lột da cá nếu bé không thích cá quá béo và ngậy).
&ndash !important; Mẹ thái lát cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp cùng với một ít gừng băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm.
Bước 3:
&ndash !important; Mẹ thái hành khô thành từng khoanh, cho vào chảo ngập dầu phi thơm, lấy ra bát để riêng.
&ndash !important; Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, để riêng một bát.
Bước 4:
&ndash !important; Khi cháo sắp chín, bắt đầu xào cá hồi
&ndash !important; Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô và tỏi băm nhỏ. Cho hành tây thái nhỏ vào đảo đến khi hành tây bắt đầu chuyển màu.
&ndash !important; Cho cá hồi vào xào chín, nêm nếm cho vừa ăn với một ít nước tương, nước mắm, đường và tiêu.
Bước 5:
&ndash !important; Khi ăn mẹ múc cháo ra bát, cho phần cá hồi lên trên, cho hành & gừng lên trên cùng, nêm cùng nước mắm cho vừa ăn.
Vậy là !important; mẹ đã có một bát cháo cá hồi với nước hầm gà thơm ngon bổ dưỡng cho bé rồi!
2. Chá !important;o cá hồi bó xôi
Ngoà !important;i việc nấu cháo cá hồi với nước hầm gà thì mẹ cũng có thể nấu cháo cá hồi với cải bó xôi. Cải bỏ xôi có nhiều canxi, magie, sắt, kali, vitamin A giúp chắc khỏe xương, phát triển não bộ và lưu thông tuần hoàn máu. Vì vậy, cháo cá hồi bó xôi sẽ một món ăn tuyệt vời và có giá trị dinh dưỡng cao đối với bé!
Nguyê !important;n liệu:
Chá !important;o 90 gam: Nếu như không có cháo nấu sẵn,các mẹ có thể chuẩn bị thay bằng 3 muỗng gạo tẻ + 1 muỗng gạo nếp sau đó đem ngâm rồi nấu lên để thành cháo
-Cá !important; hồi :30 gram
-5 lá !important; bó xôi
-Dầu oliu, nước mắm
Cá !important;ch làm:
Bước 1:
Sau khi là !important;m sạch cá hồi, mẹ cho vào nước đun sôi với 1 chút muối. Việc này sẽ giảm bớt mùi tanh của cá và khiến bé ăn ngon miệng hơn.
Bước 2:
Sau khi là !important;m sạch cá hồi, mẹ cho cá vào luộc đến khi chín thì tách riêng phần thịt cá ra bát. Còn phần xương mẹ tiếp tục ninh thêm từ 10 – 15 phút để nước ngọt và thơm hơn.
Bước 3:
Mẹ lấy thịt cá !important; hồi phi qua với hành và nêm vừa miệng. Mẹ nên cắt nhỏ miếng thịt vừa miệng bé để bé dễ ăn hơn
Bước 4:
Cuối cù !important;ng mẹ cho gạo vào nước dùng nấu chín, sau đó cho cá hồi và cải bó xôi đảo đều, nêm vừa ăn.
3. Sú !important;p cá hồi thơm ngon
Và !important;o những ngày hè nóng nực, nếu bé không muốn ăn cháo thì mẹ hoàn toàn có thể nấu súp cho bé. Sẽ thật tuyệt nếu như con được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng của cá qua một tô súp thơm ngon, béo ngậy của bơ, đậm đà vị cá hồi, bùi bùi của trái bí đỏ dễ nuốt phải không mẹ?
Nguyê !important;n liệu:
1 tá !important;ch nước cốt gà Top of FormBottom of Form
1 trá !important;i bí đỏ nhỏ
2 muỗng bơ đã !important; mềm
300g cá !important; hồi
Tiê !important;u, gừng, muối, đường, hành tây
Cá !important;ch làm:
Bước 1:
Cắt trá !important;i bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi chín mềm. Nếu nhà không có lò nướng, mẹ có thể nấu nhừ bí đỏ lên. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn, để ra bát.
Bước 2:
Cho hà !important;nh tây xào với bơ đến khi hành chín thì cho nước cốt gà vào trộn đều
Cá !important; hồi hấp chín. Mẹ nên hấp cách thủy để giữ lại dưỡng chất cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ.
Trộn hỗn hợp nước cốt gà !important; với cá hồi cho vào máy xay nhuyễn
Bước 3:
Bắc nồi lê !important;n bếp, cho tất cả trộn chung và nấu khi đến sôi, nêm nếm vừa ăn.
Lưu ý !important;:
Để mua được cá !important; hồi tươi ngon mẹ nên ra các siêu thị để mua cá. Khi mua cá, mẹ nên chú ý:
&ndash !important; Cầm phần đuôi cá và lắc nhẹ, nếu mẹ thấy phần thịt ở đốt sống lưng cá chắc thì đó là cá tươi
&ndash !important; Mẹ lấy ngón tay ấn vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của da cá.
&ndash !important; Cá hồi tươi sống là loại cá có mắt trong, ngươi đen và sáng
&ndash !important; Mẹ không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ, thịt cá ngả sang màu xám hoặc mang cá bị thâm
Thô !important;ng thường các mẹ có ít thời gian đi chợ, vì vậy mẹ luôn mua nhiều về tích trữ trong tủ lạnh cho con ăn dần. Vì vậy mẹ hãy rửa cá thật sạch với nước muối loãng, sau đó bọc kín trong ni lông rồi để vào ngăn đá của lạnh để cá không bị dập nát và bảo quản được trong vòng 3 tháng.