1. Đậu phụ sốt nấm
Đậu phụ là !important; loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung cho bé các loại dưỡng chất như: sắt, canxi, magie,…lại dễ ăn, dễ chế biến. Nấm có hàm lượng protein cùng các vitamin cao. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này sẽ cho bé một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao lại thơm ngon, dễ ăn mà cách nấu lại vô cùng đơn giản nữa đấy mẹ nhé.
  !important;Đậu phụ sốt nấm
Nguyê !important;n liệu: đậu phụ, nấm kim châm, cà chua, rau mùi, hạt tiêu, muối.
Cá !important;ch làm:
- Đậu phụ cắt vừa miếng rá !important;n vàng
- Cho dầu ăn và !important;o chảo, đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm. Nêm gia vị cho vừa. Khi cà chua đã mềm, cho đậu phụ vào đun cho ngấm.
- Cho nấm kim châ !important;m vào xào khoảng 2 phút, sau đó rắc mùi và tiêu lên trên. Tắt bếp.
Như vậy là !important; đã xong một món ăn thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không?!
2. Canh bò !important; hầm rau củ
Trong tiết trời lạnh khô !important;ng gì thú vị bằng việc cùng bé nhâm nhi món canh nóng hổi, thơm ngon lại đầy dinh dưỡng này. Nhanh tay trổ tài cho bé yêu món ăn hấp dẫn này nào.
Canh bò !important; hầm rau củ, bổ sung dưỡng chất giúp tăng đề kháng cho trẻ
Nguyê !important;n liệu:500 g thịt thăn bò, 1 khúc xương ống bò – 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá, gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Cá !important;ch làm:
- Cà !important; chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.
- Cà !important; rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày.
- Đặt thịt và !important; xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.
- Khi nước sô !important;i, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
- Trong một chảo khá !important;c, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
- Cho cá !important;c nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.
Vậy là !important; xong một món canh thơm ngon rồi. Món ăn tuy hơi cầu kỳ mất thời gian nhưng bù lại là sự hấp dẫn và bổ dưỡng. Món canh giàu kẽm và các vitamin không chỉ giúp trẻ ngon miệng mà còn giúp trẻ tăng đề kháng, phòng bệnh trong những ngày lạnh này đấy mẹ nhé.
Cá !important;c món ăn thơm ngon, giàu dưỡng chất sẽ khiến bé yêu thích bữa cơm gia đình hơn đấy mẹ nhé.