Trẻ nhỏ rất hay bị bệnh do hệ miễn dịch cò !important;n non nớt. Tuy nhiên, dù vậy, bạn vẫn có thể bảo vệ con yêu bằng một chế độ ăn giàu các thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch.
Một trong những điều quan trọng để đảm bảo hệ miễn dịch của bé !important; yêu luôn khỏe mạnh là một chế độ ăn uống thích hợp, đa dạng các loại thực phẩm và lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Hello Bacsi đã tìm hiểu và tổng hợp 10 loại thực phẩm có thể giúp tăng khả năng miễn dịch mà bạn nên thêm vào thực đơn của bé ngay hôm nay.
1. Hạnh nhâ !important;n
Hạnh nhâ !important;n chứa rất nhiều vitamin E và mangan, bộ đôi dưỡng chất có tác dụng cực tốt trong việc nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Không những vậy, bộ đôi này còn giúp tăng cường hoạt động của các tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK – một loại bạch cầu, có khả năng tiêu diệt các yếu tố gây hại cho cơ thể).
Cá !important;ch chế biến:
Hiện có !important; rất nhiều phương pháp chế biến hạt hạnh nhân khác nhau nhưng dưới đây là 3 món phổ biến nhất:
- Chá !important;o hạt hạnh nhân: Đối với các bé nhỏ, bạn nên ngâm hạt hạnh nhân trong nước và xay nhuyễn trước khi nấu cháo để các bé dễ thưởng thức.
- Sữa hạnh nhâ !important;n: Thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé cả ngày dài.
- Chè !important; hạnh nhân: Món ăn nhẹ lý tưởng cho các bé trên 2 tuổi bởi ở độ tuổi này, các bé thường rất thích ăn ngọt.
2. Quả mọng
Quả mọng (berry) là !important; một thuật ngữ được dùng để chỉ những loại trái cây nhỏ chứa nhiều nước, da thường bóng, căng tròn. Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do, từ đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Có rất nhiều loại quả mọng khác nhau mà bạn nên thêm vào chế độ ăn của trẻ như dâu tây, việt quất, mâm xôi, nam việt quất, sơ ri, mận…
Cá !important;ch chế biến:
Có !important; rất nhiều cách để thưởng thức quả mọng. Bạn có thể trộn salad, chế biến thành nước ép, sinh tố hoặc dùng các loại quả này để trang trí cho món bánh yêu thích của con yêu.
3. Sữa chua
Sữa chua có !important; chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa các loại bệnh tật. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, những đứa trẻ được ăn sữa chua thường xuyên giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm họng, nhiễm trùng tai, cảm lạnh… Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho trẻ sữa chua ít hoặc không có đường bởi đường có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với hệ miễn dịch.
Cá !important;ch chế biến:
Nhằm giú !important;p bé yêu thích món ăn này, bạn có thể dùng sữa chua để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như:
- Sinh tố sữa chua:  !important;Bạn có thể kết hợp cùng các loại trái cây như bơ, việt quất, dâu, mít, đu đủ… để tạo thành một món ăn ngon miệng cho trẻ trong những ngày nóng nực.
- Ngũ cốc sữa chua:  !important;Ngũ cốc kết hợp cùng sữa chua là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản mà giàu năng lượng.
4. Cá !important; hồi
Cá !important; hồi rất giàu chất béo omega-3, chất béo này không chỉ cần thiết cho sự phát triển của não bộ mà còn giúp giảm viêm, tăng khả năng bảo vệ phổi khỏi cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp. Nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng các axit béo omega-3 còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ bằng cách tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch.
Cá !important;ch chế biến:
Bạn có !important; thể dùng cá hồi để chế biến thành nhiều món khác nhau cho bé như chà bông cá hồi, cháo cá hồi củ dền, khoai môn, cháo cá hồi bí đỏ, cá hồi áp chảo…