Nguyên liệu
- 150gr mì spaghetti
- 12 con tôm sú
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn, muối tiêu, bột chiên giòn
Sốt mayonnaise
- 1 quả chanh
- 50gr mayonnaise
- 2 muỗng canh tương ớt
Cách làm chi tiết:
Hướng dẫn làm Tôm cuộn spaghetti chiên xù chấm sốt mayonnaise
- Nguyên liệu cho món Tôm cuộn spaghetti chiên xù chấm sốt mayonnaise gồm có:
- Mayonnaise, tương ớt, nước cốt chanh trộn đều làm sốt.
Trộn sốt mayonnaise
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữa lại đuôi, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.
- Rắc ít muối, tiêu lên tôm ướp đều.
Ướp tôm với ít muối tiêu
- Đun sôi một ồi nước, thêm một chút muối, thêm mì spaghetti vào nấu trong khoảng 7 phút cho đến khi mềm vừa phải.
Luộc mì
- Trút mì ra rổ, xả qua nước lạnh.
Xả qua nước lạnh
Cuốn mì quanh tôm
- Lăn tôm qua một lớp mỏng bột chiên giòn.
Lăn qua bột chiên giòn
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tôm cuộn mì vào chiền vàng nâu thì vớt ra, thấm ráo dầu.
Chiên giòn và thấm ráo dầu
- Dọn tôm cuộn mì chiên chấm kèm sốt mayonnaise.
Dọn tôm chiên giòn chấm kèm sốt mayonnaise
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon tôm cuộn spaghetti chiên giòn sốt mayonnaise.