Má !important;ch bạn 3 cách nấu súp tôm ngon cho bé. Đây là một trong những món ăn thường được đưa vào thực đơn ăn dặm nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé yêu.
Để thay đổi khẩu vị cho bé !important; yêu thay vì những món ăn quen thuộc như cháo, cơm nát,… thì bố mẹ có thể lựa chọn chế biến món súp tôm vô cùng đơn giản.
Những lợi í !important;ch khi ăn tôm
Tốt cho xương
Trong thịt tô !important;m có chứa lượng lớn protein, canxi, chất béo và các khoáng chất khác giúp xương và răng chắc khỏe. Chính vì vậy, với những người bị các bệnh về xương khớp thì nên bổ sung các món ăn từ tôm vào thực đơn.
Cải thiện cá !important;c vấn đề về não bộ
Tô !important;m chứa nhiều sắt và các loại khoáng chất cần thiết cho quá trình liên kết oxy. Do đó, khi ăn tôm bạn sẽ giúp có thể bổ sung thêm lượng sắt trong có thể, làm gia tăng lượng oxy đến các cơ quan, trong đó có cả não. Nhờ vậy, bạn sẽ có được sự tập trung, trí nhớ tốt hơn khi làm việc, học tập.
Ngoà !important;i ra, astaxanthin có trong tôm cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm não, cải thiện trí nhớ và đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của bé.
Trong tôm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho xương, tim mạch, não bộ,…
Tốt cho tim
Tô !important;m là thực phẩm chứa nhiều axit béo Omega-3 có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hạn chế nguy cơ bị đột quỵ và các cơn đau tim.
Hỗ trợ giảm câ !important;n hiệu quả
Vitamin D, calo và !important; protein có trong tôm sẽ là nguồn dinh dưỡng có lợi cho những người đang trong quá trình giảm cân. Đặc biệt, trong tâm cũng có chứa hormone leptin giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn.
Cá !important;ch nấu súp tôm nấm hương
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
- Tô !important;m sú: 150g.
- Lò !important;ng trắng trứng gà: 1 quả.
- Nước hầm xương.
- Bột năng: 2 thì !important;a.
- Nấm hương: 4 tai.
- Hà !important;nh khô, hành tươi, ngò,
- Cá !important;c gia vị cơ bản: muối, hạt nêm, tiêu xay.
Súp tôm nấm hương mang đến sự hòa quyện giữa vị thơm của tôm và vj ngọt của nấm
Cô !important;ng thức nấu súp tôm nấm hương
Bước 1: sơ chế nguyê !important;n liệu
- Chọn những con tô !important;m tươi, khỏe. Làm sạch đầu tôm, bỏ vỏ. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Có !important; thể luộc chín tôm hoặc hấp tôm, xé nhỏ phần nõn tôm.
- Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ ốc rồi ngâ !important;m với nước ấm.
- Lò !important;ng trắng trứng gà đánh cho bông lên.
- Pha hỗn hợp bột năng với 3 thì !important;a nước lọc, khuấy đều để bột không vón cục.
- Ngò !important;, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: chế biến nguyê !important;n liệu
- Cho dầu và !important;o chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm hương vào xào cùng trong 5 phút.
- Đổ 1 phần nước hầm xương và !important;o nồi và đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp.
- Đổ tô !important;m và lòng trắng trứng vào khuấy đều, nhanh.
- Sau đó !important;, đổ bột năng vào từ từ rồi khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Mú !important;c súp ra bát và rắc thêm ngò, hành lá, tiêu.
Cá !important;ch nấu món súp tôm nấm hương khá đơn giản nhưng lại mang đến bữ ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.
Cá !important;ch nấu súp tôm bí đỏ
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
- Tô !important;m tươi: 300g.
- Bí !important; đỏ: 400g.
- Sữa tươi khô !important;ng đường: 250ml.
- Xương heo.
- Bơ.
- Hà !important;nh tây, ngò.
- Dầu ăn, hạt nê !important;m, tiêu.
Công thức chế biến món súp tôm bí đỏ được nhiều bà mẹ áp dụng cho bé yêu
Cá !important;c bước nấu súp tôm bí đỏ
Bước 1: sơ chế nguyê !important;n liệu
- Rửa sạch xương heo rồi cho và !important;o nồi. Đổ thêm nước lọc và hầm trong vòng 2 tiếng.
- Tô !important;m rửa sạch, loại bỏ đầu, chỉ đen ở lưng.
- Để 3 con tô !important;m cho việc chế biến ở công đoạn sau. Phần còn lại xay nhuyễn và ướp với hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút.
- Bí !important; đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng miếng hình vuông.
- Hà !important;nh tây rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ngò !important; nhặt lá úa, loại bỏ phần gốc, mang đi rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: cá !important;ch nấu
- Chao dầu và !important;o chảo đun nóng, phi thơm hành tây. Cho bí đỏ vào xào đều tay.
- Khi bí !important; đỏ và hành săn lại thì đổ nước lọc vào đun sôi.
- Luộc 3 con tô !important;m đã để riêng trước đó. Khi tôm chín thì vớt ra để nguội.
- Dù !important;ng rây để làm nhuyễn bí đỏ hoặc có thể sử dụng máy xay.
- Tiếp tục phi thơm hà !important;nh tây băm nhỏ, cho tôm vào xào cùng. Tôm chín thì tắt bếp và cho ra bát riêng.
- Đổ 300ml nước xương và !important;o nồi, cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho tôm băm đã xào vào.
- Cho tiếp bơ phe và !important;o, khuấy đều và tắt bếp.
- Nê !important;m nếm gia vị lại lần nữa để vừa với khẩu vị của bé.
Cá !important;ch nấu súp tôm trứng gà
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
- Tô !important;m sú tươi: 250g.
- Trứng gà !important; ta: 1 quả.
- Bắp hạt: 30g.
- Cà !important; rốt: 30g.
- Đậu Hà !important; lan: 30g.
- Bột bắp: 1 thì !important;a.
- Ngò !important;.
- Cá !important;c loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Cô !important;ng đoạn nấu súp tôm
Bước 1: sơ chế nguyê !important;n liệu
- Chần xương gà !important; với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch. Đem ninh để lấy nước dùng.
- Là !important;m sạch tôm rồi thái thành miếng vừa ăn. Ninh phần đầu tôm để lấy nước dùng cho đậm vị.
- Cà !important; rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Súp tôm trứng gà cũng là món ăn hợp khẩu vị với nhiều trẻ em
Bước 2: chế biến nguyê !important;n liệu
- Đun sô !important;i nước dùng ninh xương, cho đậu, cà rốt, bắp hạt vào để nấu cùng.
- Hò !important;a bột bắp với nước lạnh và khuấy đều tay để bột tan.
- Khi thấy cá !important;c loại rau củ chín thì đổ bột bắp vào nồi. Lưu ý, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Khi sú !important;p sánh lại thì cho tôm vào nấu chín.
- Đợi khoảng 3 đến 5 phú !important;t thì cho trứng gà vào và đanh tan.
- Đun cho nồi sú !important;p sôi lần nữa thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Trê !important;n đây là 3 cách nấu súp tôm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu.