Thô !important;ng qua đường ăn uống, bố mẹ có thể giúp con mình tăng sức đề kháng hằng ngày bởi các thực phẩm đơn giản, dễ nấu dưới đây:
1. Lò !important;ng đỏ trứng muối xào bí đỏ
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Lòng đỏ trứng gà muối: 3 cái
&ndash !important; Bí đỏ: 350g
&ndash !important; Dầu thực vật: 10g
&ndash !important; Tinh gà: 2g
&ndash !important; Rượu vang: 10g
&ndash !important; Muối, hành vừa đủ.
Cá !important;ch làm:
Bí !important; đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng mỏng dày khoảng 3-4mm.
Lấy lò !important;ng đỏ trứng gà muối cho vào một cái chèn và cho tiếp một ít rượu vang vào hấp cách thuỷ lên khoảng chừng 10 phút, sau đó lấy ra dầm nhuyễn như dạng bột.
Cho dầu và !important;o chảo, khi dầu đã nóng cho hành vào phi thơm rồi cho bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho bột trứng muối vừa hấp xong và tinh gà vào đảo đều. Nêm thêm một ít muối vừa ăn là được.
Sau khi chảo dầu đã !important; nóng cho hành và gừng vào phi thơm cho cà rốt, mộc nhĩ, ớt chuống vào xào cùng sau đó cho nước dùng vào.
Khi cà !important; rốt đã chín cho thêm bột sắn vào để làm sánh lại rồi cho cá viên vừa được luộc chín vào đảo đều rưới thêm vào một ít dầu lạc là được.
2. Cá !important; trắm cỏ nấu đậu phụ
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Cá trắm cỏ: 150g
&ndash !important; Đậu phụ: 120g
&ndash !important; Măng: 20g
&ndash !important; Đậu Hà Lan non: 15g
&ndash !important; Muối, mì chính, mỡ lợn, hành, gừng, nước dùng vừa đủ.
Cá !important;ch làm:
Cá !important; trắm rửa sạch bỏ phần xương cắt thành hình hạt lựu. Đậu Hà Lan cắt khúc.
Đậu phụ cắt thà !important;nh hình giống cá trắm, măng chần bằng nước sôi rồi thái miếng mỏng.
Cho mỡ và !important;o chảo đợi đến khi mỡ đã nóng cho cá vào chiên vàng rồi cho ra đĩa.
Cho hà !important;nh, gừng vào trong chảo cho măng vào xào khoảng 3-5 phút. Cho nước dùng vào đun sôi cho tiếp đậu phụ và cá vào đậy nắp hầm với lửa nhỏ trong 5 phút.
Sau đó !important; để lửa với mức lớn rồi cho đậu Hà Lan vào nêm mì chính đảo đều là được.
3. Gà !important; xào măng đông
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Thịt gà: 250g
&ndash !important; Măng đông: 15g
&ndash !important; Nước dùng: 35g
&ndash !important; Dầu lạc: 25g
&ndash !important; Rau cần: 60g
&ndash !important; Mì chính, giấm, nước tương, rượu vang, bột sắn, hành gừng vừa đủ.
Cá !important;ch làm:
Thịt gà !important; rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ cho tương, giấm, muối, hành, l phần bột sắn vào trộn đều.
Rau cần rửa sạch, băm nhỏ. Măng đô !important;ng rửa sạch cắt thành sợi.
Cho mì !important; chính vào bát nước dùng và cho thêm phần bột sắn còn lại vào khuấy đều dùng làm nước sốt.
Cho dầu và !important;o chảo đợi khi dầu nóng cho thịt gà vào xào. Khi thịt gà đã hơi săn lại và chuyển sang màu trắng thì cho măng đông và gừng vào đảo đều trong 3 phút rồi cho tiếp rau cần và phần nước sốt vào, xào chín là được.
4. Thịt bò !important; xào cà rốt
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Thịt bò: 100g
&ndash !important; Hành tây: 50g
&ndash !important; Cà rốt: 100g
&ndash !important; Dầu ăn, bột năng, muối, hạt nêm thử thịt mỗi thứ một lượng vừa đủ.
Cá !important;ch làm:
Thịt bò !important; rửa sạch, cắt lát mỏng, băm nhỏ rồi trộn qua bột năng.
Cà !important; rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu, cho vào nước sôi trụng qua.
Hà !important;nh tây bóc bỏ vỏ lụa ngoài rửa sạch, cắt hạt lựu.
Cho 1 muỗng cà !important; phê dầu vào chảo, chờ nóng, cho thịt bò vào xào, thịt gần chín cho cà rốt, hành tây vào xào chín, nêm vừa nước mắm, hạt nêm là được.
5. Đậu cô !important; ve xào tôm
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Tôm tươi: 100g
&ndash !important; Đậu cô ve: 100g
&ndash !important; Dầu ăn, nước mắm ngon, hành, rau mùi.
Cá !important;ch làm:
Tô !important;m rửa sạch, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Đậu cô !important; ve tước bỏ xơ rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, cắt lát nhỏ mỏng.
Hà !important;nh nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
Rau mù !important;i nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho dầu và !important;o chảo phi hành cho thơm, cho tôm vào xào qua, cho tiếp đậu cô ve vào, thêm chút nước xào cho chín, nêm nước mắm, hạt nêm vừa vặn, rắc rau mùi vào, bắc xuống.
6. Thịt lợn xà !important;o nấm rơm
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Thịt lợn nạc: 100g
&ndash !important; Nấm rơm: 100g
&ndash !important; Dưa chuột: 30g
&ndash !important; Lòng trắng trứng gà: 1 quả.
&ndash !important; Dầu mè, dầu lạc, nước tương, bột năng, hành, gừng, mỗi thứ một lượng vừa đủ.
Cá !important;ch làm:
Thịt heo rửa sạch cắt miếng mỏng nhỏ. Trộn lò !important;ng trắng, bột năng và một chút muối vào nhau, cho thịt lợn vào tẩm qua.
Nấm rơm rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Dưa chuột rửa sạch, ngâ !important;m qua nước muối pha loãng, chẻ đôi, bỏ hạt cắt nhỏ.
Hà !important;nh gừng rửa sạch, băm nhỏ.
Cho dầu và !important;o chảo, chờ nóng, cho thịt vào chảo, dùng đũa để đánh cho những miếng thịt rồi ra, khi thịt vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.
Phi thơm hà !important;nh, gừng, cho nấm rơm, dưa leo, thịt vào đảo đều, nêm nước tương, muối, hạt nêm, cho bột năng pha nước lạnh vào cho sánh nước, rưới dầu mè lên, bắc xuống.
7. Mực xà !important;o cải ngọt
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Mực: 200g
&ndash !important; Thịt nạc heo: 40g
&ndash !important; Cải ngọt: 100g
&ndash !important; Lòng trắng trứng gà: 1 quả
&ndash !important; Dầu ăn, hành, gừng, muối, giấm, tỏi, xì dầu, bột bắp, hạt nêm mỗi thứ một ít.
Cá !important;ch làm:
Mực là !important;m sạch, cắt miếng nhỏ.
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho và !important;o bát, cho lòng trắng trứng gà, muối, bột bắp vào trộn đều.
Cải ngọt rửa sạch, ngâ !important;m qua nước muỗi pha loãng, cắt khúc ngắn.
Hà !important;nh rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Gừng gọt vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
Tỏi bó !important;c vỏ đập dập.
Cho dầu và !important;o chảo, chờ nóng, cho một ít hành vào xào thơm, cho thịt vào xào chín, trút ra bát.
Phi thơm hà !important;nh tỏi, cho mực vào xào, chờ mực cuộn lại trút ra.
Rau cải cũng xà !important;o qua, cho mực, thịt vào xào đều cho mọi thứ chín, nêm vừa mắm, hạt nêm, rưới lên một ít nước bột bắp, vừa rưới vừa trộn đều cho bột chín là được.
8. Cơm gà !important; và trứng
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Thịt gà nạc băm: 10g
&ndash !important; Trứng: 1/4 cái
&ndash !important; Bắp cải xanh: 1 lá nhỏ
&ndash !important; Nước súp: 150ml
&ndash !important; Đường: 1/2 muỗng cà phê
&ndash !important; Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
&ndash !important; Cơm bé: 1 chén nhỏ 100g
Cá !important;ch làm:
Bắp cải cắt gó !important;c lcm, nấu mềm trong nước súp, nêm đường, nước tương. Cho thịt gà vào, gà vừa đổi màu cho trứng đánh tan vào, trứng vừa đặc lại, tắt lửa, đậy nắp trong 1 – 2 phút. Múc ra trải lên cơm.
Ngoà !important;i ra, bố mẹ còn có thể tăng sức đề kháng cho bé bằng cách bổ sung sữa Vinamilk mỗi ngày theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, để vừa kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho bé, vừa tăng sức đề kháng cho trẻ giúp bé không còn bị ốm lặt vặt.
Sự kết hợp từ thịt, cá !important;, trứng, sữa và các loại đậu, rau, củ sẽ là một thực đơn hoàn hảo giúp mẹ tăng sức đề kháng cho bé khỏe mạnh hơn đấy!